Windows 10 LTSC là gì? Có gì khác so với Windows 10 thường? (Update mới nhất)

Microsoft tạo ra rất nhiều phiên bản của Windows 10 nhằm hướng đến các phân khúc người dùng khác nhau như Home, Pro, Edu, Enterprise và LTSC. Trong các phiên bản trên Windows 10 LTSC là một phiên bản đặc biệt của Windows Enterprise. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thông tin cần biết về Windows 10 LTSC, các điểm đặc biệt và sự khác biệt so với Windows 10 và phân khúc khách hàng mà Windows 10 LTSC hướng đến.

1. Windows LTSC là gì ?

Windows 10 LTSC (Kênh phục vụ dài hạn) là một phiên bản đặc biệt của Windows 10 Enterprise mà Microsoft chủ yếu đề xuất cho các hệ thống quan trọng và hoạt động độc lập càn sự ổn định như máy tính tiền, hệ thống y tế (như được sử dụng cho quét MRI và CT), hệ thống điều khiển quy trình công nghiệp và thiết bị kiểm soát không lưu.

Windows 10 LTSC

Với mô hình dịch vụ LTSC, khách hàng có thể trì hoãn việc nhận các bản cập nhật tính năng và thay vào đó chỉ nhận được cập nhật về bảo mật thật sự cần thiết hàng tháng trên các thiết bị. Các tính năng từ Windows 10 có thể được cập nhật với chức năng mới với độ bảo mật cao. Các bản cập nhật tính năng được cung cấp trong các bản phát hành LTSC mới cứ sau 2,3 năm thay vì cứ sau 6 tháng và các tổ chức có thể chọn cài đặt chúng dưới dạng nâng cấp tại chỗ hoặc thậm chí bỏ qua các bản phát hành trong vòng đời 10 năm. Microsoft cam kết cung cấp các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật cho mỗi bản phát hành LTSC trong khoảng thời gian 10 năm này.

2. Những cải tiến về bảo mật

– Windows Defender ATP

Nền tảng Windows Defender Advanced Threat Protection (Windows Defender ATP) bao gồm các chức năng bảo mật được hiển thị trong sơ đồ sau. Trong phiên bản Windows này, Windows Defender ATP bao gồm các phân tích mạnh mẽ, tích hợp ngăn xếp bảo mật và quản lý tập trung để phát hiện, ngăn chặn, phân tích, phản hồi và quản lý tốt hơn.

 Windows ATP

– Windows Defender

Windows Defender

Windows Defender được đổi tên là Windows Defender Antivirus và hiện chia sẻ trạng thái phát hiện giữa các dịch vụ M365 và tương tác với Windows Defender ATP. Các chức năng bổ sung cũng đã được triển khai để tăng cường bảo vệ dựa trên điện toán đám mây và các kênh mới có sẵn để bảo vệ trong trường hợp khẩn cấp.

3. Những cải tiến ở các tính năng khác

– Windows Autopilot

Windows AutoPilot

Windows Autopilotmột công cụ triển khai được giới thiệu với Windows 10, phiên bản 1709 và cũng có sẵn cho Windows 10 Enterprise 2019 LTSC (và các phiên bản mới hơn). Windows Autopilot cung cấp dịch vụ quản lý vòng đời thiết bị hiện đại được cung cấp bởi hệ thống điện toán đám mây để mang lại trải nghiệm không chạm khi triển khai Windows 10.

Windows Autopilot không chỉ giảm đáng kể chi phí triển khai các thiết bị chạy Windows 10 mà còn mang lại trải nghiệm kỳ diệu cho người dùng.

– Dòng lệnh mới MBR2GPT.EXE

MBR2GPT.EXE là một công cụ dòng lệnh mới được giới thiệu với Windows 10, phiên bản 1703 và cũng có sẵn trong Windows 10 Enterprise 2019 LTSC (và các phiên bản mới hơn). Định dạng phân vùng GPT mới hơn và cho phép sử dụng các phân vùng đĩa lớn hơn và nhiều hơn. Nó cũng cung cấp độ tin cậy dữ liệu cao hơn, hỗ trợ các loại phân vùng bổ sung và cho phép tốc độ khởi động và tắt máy nhanh hơn.

– Quản lý MDM

Mobile device management

Trong Windows 10 Enterprise 2019 LTSC được nâng cấp liên tục để cải thiện trải nghiệm phát hiện lỗi cho hệ thống quản lý thiết bị hiện đại. Bằng tính năng tự động ghi nhật ký cho thiết bị di động, Windows sẽ tự động thu thập nhật ký khi gặp lỗi trong MDM, loại bỏ yêu cầu phải đăng nhập liên tục cho các thiết bị bị hạn chế bộ nhớ. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu Microsoft Message Analyzer như một công cụ bổ sung để giúp Nhân viên hỗ trợ nhanh chóng đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí.

3. Kết luận

Teamwork

Windows LTSCmột công cụ được thiết kế cho một công việc cụ thể. Khi được sử dụng cho đúng công việc, nó là một giải pháp vô cùng tuyệt vời. Đây là một hệ điều hànhbảo mật phần cứng và hỗ trợ để phù hợp với thời lượng sử dụng dự định. Bên cạnh đó, LTSC còn cung cấp những hỗ trợ bảo mật cho các ứng dụng của bạn, LTSC là một lựa chọn có thể cung cấp cho tổ chức của bạn nhiều năm hoạt động an toàn, ổn định với đầy đủ dịch vụ và hỗ trợ từ Microsoft cho tuổi thọ 10 năm của nó.

Trên đây là bài viết các thông tin về Windows LTSC, hy vọng bài viết sẽ mang đến các thông tin hữu ích cho bạn!

Từ khóa: Windows 10 LTSC, Windows, Laptop, máy tính

52 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *