Van thông khí bình sữa là gì, công dụng của van thông khí bình sữa (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Van thông khí bình sữa là gì, công dụng của van thông khí bình sữa.

Khái niệm van thông khí bình sữa đang được đề cập nhiều trên các diễn đàn dành cho mẹ và bé, với các mẹ có bé ở độ tuổi nhũ nhi. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu van thông khí bình sữa là gì và công dụng của nó thì tham khảo nội dung dưới đây nhé!

1Van thông khí bình sữa là gì?

Van thông khí bình sữa (hay còn gọi là van chống sặc, van giữ sữa, van chống đầy hơi) là 1 thiết kế đặc biệt trên bình sữa của bé, có tác dụng đưa không khí từ bên ngoài vào trong bình sữa khi bé bú, tạo áp lực đẩy sữa xuống, giúp bé bú sữa một cách nhẹ nhàng mà không mất sức và không nuốt phải không khí.

Van thông khí chống sặc, chống đầy hơi cho bé

Hiện nay, các bình sữa chất lượng tốt từ các thương hiệu uy tín đều có các sản phẩm thiết kế có chức năng thông khí. Chúng thường được sản xuất theo 3 nhóm cơ bản:

– Van thông khí nằm ngay trên núm ti (thiết kế 1 van hoặc 2 van)

Van thông khí trên núm ti

– Van thông khí nằm dưới đáy bình sữa.

Van thông khí dưới đáy bình

– Van thông khí thiết kế rời, độc lập với bình sữa.

Van thông khí độc lập

Trong đó, theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh cũng như các phản hồi của các mẹ sau khi dùng thì loại bình sữa với van thông khí rời hoặc 2 van thông khí trên núm ti cho hiệu quả sử dụng tốt hơn nhờ khả năng thông khí tối ưu giúp các bé bú nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn và bú được nhiều hơn mà không lo sặc sữa, đầy hơi.

2Công dụng thực tế của van thông khí bình sữa

Đúng như tên gọi thông dụng, van thông khí bình sữa, hay van chống sặc, chống đầy hơi, thiết kế này là 1 bộ phận của bình sữa nhằm cân bằng áp suất và tạo áp lực để đẩy sữa xuống giúp các bé bú sữa nhẹ nhàng hơn, không mất sức, và nhất là không nuốt phải bọt khí gây đầy hơi, chướng bụng sau khi bú sữa.

Khi bé bú sữa, lượng sữa trong bình dần giảm đi, và nếu không có van thông khí, áp suất trong bình sẽ giảm xuống khiến bé càng lúc càng khó bú sữa hơn, lượng sữa ra chậm, núm ti hay bị xẹp lại, đến lúc bé phải nhả núm ti để bình cân bằng lại áp suất và trả về trạng thái bình thường mới có thể bú tiếp.

Chính lúc này, lượng không khí bên ngoài theo núm ti tràn vào bình sữa, tạo thành bọt khí bên trong, bé tiếp tục bú sẽ nuốt phải lượng bọt khí này, đưa chúng vào dạ dày, và gây ra hiện tượng đầy hơi, chướng bụng.

Van thông khí đưa không khí bên ngoài vào cân bằng áp suất trong bình

Cơ chế thông minh của các van thông khí bình sữa sẽ đưa lượng không khí tối đa vào bình ngay tức thì cùng với động tác bú sữa của bé. Lượng không khí đưa vào đúng bằng lượng sữa giảm đi, giữ cho áp suất bình ổn định, bé bú sữa thật nhẹ nhàng, thoải mái, bú được nhanh và nhiều hơn, tạo hứng thú cho từng bữa ăn của bé.

Đồng thời, cũng nhờ cơ chế này mà khi sử dụng các bình sữa có van thông khí, sau khi bé bú sữa, ba mẹ không phải lo lắng và tốn thời gian giúp bé ợ hơi. Bữa ăn của trẻ trở nên thật nhẹ nhàng và thư giãn.

Với ưu điểm đặc biệt này, ắt hẳn các mẹ nên chọn bình sữa với van thông khí tốt cho bé, vừa an toàn cho bé, vừa hỗ trợ tích cực cho mẹ, an tâm cho bé những bữa ăn thật thoải mái, nhanh chóng, hoàn hảo nhất cho hệ tiêu hóa và quá trình phát triển thể chất của trẻ.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *