To, Cc và Bcc là gì? Cách phân biệt và sử dụng chính xác khi gửi email (Update mới nhất)

Để sử dụng email một cách chuyên nghiệp, bạn cần biết cách gửi thư thông qua các trường To, Cc, Bcc đến với từng đối tượng nhận thư khác nhau. Hãy cùng bài viết sau phân biệt các trường này và cách sử dụng chúng chính xác nhất nhé!

Trong bài viết này, mình sẽ dùng hình ảnh của Gmail để minh họa, trên thực tế các trường To, Cc và Bcc vẫn được sử dụng trong các ứng dụng email khác như Outlook, Yahoo Mail,…

Giao diện To, Cc và Bcc trong Gmail

Các trường To, Cc và Bcc trong ứng dụng Gmail dành cho Android.

1. Trường To trong email là gì?

Trường To (Đến hay Tới) là trường dành cho những người nhận email chính. Những người này sẽ tham gia trao đổi công việc trực tiếp với người gửi, được yêu cầu phản hồi lại sau khi nhận thư.

Số lượng người nhận thư được đưa vào trường này là không bị giới hạn.

Trường To trong email

2. Trường Cc trong email là gì? Khi nào cần sử dụng?

Cc là viết tắt của Carbon Copy, người nhận được đưa vào trường này sẽ nhận được bản sao của thư. Về mặt hiển thị và xử lý, trường Cc gần giống với trường To (trên Gmail, bạn có thể không điền trường To mà chỉ điền trường Cc cũng được).

Tuy nhiên, về mặt ý nghĩa thì Cc và To khác biệt ở chỗ: Người nhận trong trường Cc chỉ là những người được đưa vào luồng mail để nắm bắt thông tin, không cần thiết phải phản hồi lại.

Trường Cc trong email

Thông thường trong công việc, trường Cc được dùng để thêm cấp trên, người quản lý vào, mục đích để những người này nắm bắt được tiến trình công việc và có thể góp ý khi cần thiết.

3. Trường Bcc trong email là gì? Khi nào cần sử dụng?

Bcc là viết tắt của Blind Carbon Copy, người nhận thư được đưa vào trường này cũng sẽ cùng nhận được thư như trường To và Cc, tuy nhiên họ sẽ không biết được danh sách những người cùng nhận được thư chung với mình.

Khi người nhận thư trong Bcc nhấn phản hồi và trao đổi với người gửi thì đoạn hội thoại qua mail của 2 người đó cũng là độc lập, những người khác dù có nằm trong luồng cũng không thể nhìn thấy.

Trường Bcc trong email

Thông thường, trường Bcc được áp dụng nếu người gửi thư không muốn những người nhận biết thông tin lẫn nhau, giúp bảo vệ sự riêng tư cho người nhận và những nội dung phản hồi trong tương lai (giữa người gửi và người nhận).

Vừa rồi là cách phân biệt To, Cc và Bcc, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà bạn có thể sử dụng các trường này cho phù hợp. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi!

Từ khóa: email, cc là gì, cc trong gmail là gì, bcc trong email, phân biệt cc và bcc, google

357 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *