Tivi 4K, UHD Ultra HD là gì? Nên mua tivi 4K hay tivi Full HD (Update mới nhất)

Độ phân giải màn hình là tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi chúng ta muốn chọn mua một chiếc tivi. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu xem tivi 4K, UHD (Ultra HD) là gì? Nên chọn mua tivi 4K hay tivi Full HD?

1. Tivi 4K là gì? Vì sao tivi UHD lại gọi là tivi 4K?

– Tivi 4K là gì?

Tivi 4K là tivi được trang bị công nghệ màn hình với độ phân giải 4K (Ultra High Definition – còn được gọi là độ phân giải siêu nét).

4k vs full hd và hd

Với độ phân giải này, tivi sẽ mang lại cho bạn những hình ảnh có độ nét gấp 4 lần so với độ phân giải Full HD gấp 16 lần so với HD.

– Vì sao tivi UHD lại gọi là tivi 4K?

Sở dĩ tivi UHD – Ultra HD được gọi là tivi 4K vì nó sở hữu số điểm ảnh 3.840, gần với 4000.

Chi tiết hơn thì tivi UHD được trang bị màn hình với độ phân giải 4K gồm 3.840 điểm ảnh ngang 2.160 điểm ảnh dọc, tương ứng với 8.3 triệu điểm ảnh.

độ phân giải cực kỳ nét

Với số lượng điểm ảnh “khổng lồ” trên sẽ giúp tivi truyền tải hình ảnh với độ nét vượt trội; từng chi tiết, chuyển động đều rất mượt mà sống động như thật.

2. So sánh tivi 4K và tivi Full HD

bảng so sánh tivi 4K và tivi Full HD

Chất lượng hình ảnh của tivi 4K và tivi Full HD được thể hiện rõ qua hình bên dưới:

4k vs full hd

3. Nên mua tivi 4K hay tivi Full HD?

Việc chọn mua tivi 4K hay tivi Full HD hoàn toàn phụ thuộc vào chính người tiêu dùng, bạn có thể chọn mua cho mình chiếc tivi mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với bản thân là được.

tivi 4K

Hãy chọn tivi phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Các tivi 4K sẽ có giá cao hơn so với các tivi Full HD, do đó bạn nên chọn mua tivi nào phù hợp với tầm giá mà bạn định bỏ ra.

Nếu bạn muốn trải nghiệm hoặc thường xuyên xem các bộ phim bom tấn với cảnh quay chuyển động mượt mà, sắc nét thì tivi 4K sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Đối với những bạn chỉ muốn xem tivi với nhu cầu cơ bản, thông thường thì có thể chọn tivi Full HD để tiết kiệm chi phí.

tivi 4k

Hiện nay, các kênh truyền hình cũng như phim ảnh thường chỉ hỗ trợ độ phân giải Full HD, còn số lượng hỗ trợ độ phân giải 4K khá hạn chế. Vì thế bạn có thể lựa chọn tivi sao cho phù hợp, không cần phải chạy theo công nghệ khi chưa thực sự cần thiết.

Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về độ phân giải 4K trên tivi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn chọn mua được tivi phù hợp với bản thân và gia đình nhé!

Từ khóa: tivi 4k là gì, tivi uhd là gì, tivi 4k uhd là gì, tivi 4k uhd, vì sao gọi tivi uhd là tivi 4k, tivi, nên mua tivi 4k hay tivi full hd

11 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *