Tính năng Always On Display trên Smartwatch là gì? (Update mới nhất)

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với tính năng Always on Display (AOD) trên smartphone rồi đúng không. Vậy bạn có thắc mắc rằng tính năng Always on Display trên smartwatch là gì không? Hãy cùng mình tìm hiểu tính năng Always on Display trên smartwatch qua bài viết này nhé!

1. Tính năng Always on Display trên smartwatch là gì?

Always on Display là tính năng đã quá quen thuộc trên smartphone dùng để hiển thị các thông tin như thời gian, thông tin pin, các thông báo đã nhận. Và tính năng này cũng hoạt động tương tự trên smartwatch, AOD giúp màn hình đồng hồ luôn hiển thị mà không bị tắt đi, dù người dùng không nhìn hay thao tác vào màn hình.

always on display là gì

2. Tính năng Always on Display có ưu điểm gì?

Tính năng Always on Display giúp chúng ta thuận tiện trong việc xem giờ, nhận các thông báo như tin nhắn, cuộc gọi nhỡ hay các thông báo từ các mạng xã hội khác một cách nhanh chóng mà không cần thao tác vào nút nguồn hay màn hình.

always on display có ưu điểm gì

Có nhiều lúc chúng ta mở sáng cả màn hình lên chỉ để xem giờ, xem thông báo và nhiều khi thao tác này lặp đi lặp lại nhiều lần nên có thể sẽ gây tốn pin nhiều hơn so với tính năng AOD.

3. Màn hình nào hỗ trợ Always on Display và Always on Display có tốn pin nhiều không?

Dựa vào đặc điểm không gây tốn pin ở những điểm màu đen của màn hình AMOLED nên tính năng AOD hiện tại chỉ có màn hình AMOLED và màn hình OLED mới hỗ trợ tính năng Always on Display mà thôi. Vì những loại màn hình này sử dụng những điểm ảnh tự phát sáng, các thông tin sẽ được hiển thị trên nền đen nên sẽ không gây tiêu hao quá nhiều năng lượng.

always on display có gây tốn pin không

Đối với màn hình LCD, do nguyên lý hoạt động phát sáng cả màn hình ngay cả những chỗ không hiển thị nội dung nên sẽ gây tốn pin khá nhiều so với màn hình AMOLED hay OLED. Do đó tính năng Always on Display không được sử dụng trên những tấm nền LCD.

Từ khóa: Always On Display, màn hình luôn hiển thị, màn hình luôn sáng, always on display có gây tốn pin không, ưu điểm của always on display là gì

52 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *