Tìm hiểu những loại ổ khóa vali phổ biến nhất hiện nay (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Tìm hiểu những loại ổ khóa vali phổ biến nhất hiện nay.

Hiện nay hầu hết các sản phẩm vali kéo được sản xuất đều sẽ được tích hợp thêm khóa vali. Nhưng nhiều người vẫn lo lắng cho hành lý của mình có thể bị trộm cắp, nên chọn thêm giải pháp mua ổ khóa vali. Cùng tìm hiểu những loại ổ khóa đó qua bài viết bên dưới nhé!

1Ổ khóa chìa

Là kiểu ổ khóa vali có giá thành thấp và phổ biến nhất từ trước đến nay, có thể thấy ổ khóa chìa thường được khóa lại bằng chìa khóa thông thường. Vì là ổ khóa vali nên có kích thước khá nhỏ và sẽ vừa vặn với phần lỗ của đầu kéo khóa để có thể móc 2 đầu khóa kéo lại với nhau.

Ổ khóa chìa

Ưu điểm của loại khóa này là dễ mua, dễ thay thế và rất dễ sử dụng, chỉ cần chiếc chìa khóa mà thôi. Tuy nhiên, chính vì phổ biến, lại có kích thước nhỏ mà loại khóa vali hành lý này khá thiếu an toàn. Việc bẻ khóa hay mở khóa mà không cần chìa không hề khó thực hiện.

2Ổ khóa số

Là kiểu ổ khóa số cho vali với kết cấu giống như phần khóa số được tích hợp ở trên vali. Kiểu khóa này cũng có hình dáng giống với ổ khóa vali thông thường nhưng trên phần thân của khóa sẽ có thêm 3 hàng số có thể xoay theo nhiều số khác nhau, giống hệt với kiểu khóa số ở trên vali.

Kết cấu bên trong của ổ khóa số TSA sẽ phức tạp hơn và không dễ dàng phá khóa như kiểu khóa số thông thường

Mật khẩu mặc định thường là 000, khi đóng ổ khóa và vặn sang các con số bất kì là ổ khóa đã hoạt động và không thể mở. Tuy nhiên, cần thay đổi mật khẩu khi sử dụng, cần nhấc phần móc, vặn sang mật khẩu cố định, đẩy phần móc lại chỗ cũ rồi vặn sang con số bất kì và phần mật khẩu sẽ được lưu lại.

3Ổ khóa số TSA

Là kiểu khóa vali đời mới nhất và được ưa chuộng chọn mua nhiều nhất hiện nay. Kiểu ổ khóa số TSA thực chất cũng có công dụng giống với phần khóa TSA được tích hợp ở trên vali kéo đời mới, giống như ổ khóa số thông thường có kết cấu giống với phần khóa số tích hợp trên vali.

Kiểu ổ khóa số TSA thực chất cũng có công dụng giống với phần khóa TSA được tích hợp ở trên vali kéo đời mới.

Ổ khóa số TSA cũng có cách dùng và đặt mật khẩu tương tự như ổ khóa số thông thường, được ra đời bên cạnh loại khóa TSA đã có sẵn trên vali là bởi những kiểu vali đời cũ không tích hợp ổ khóa vali hoặc vali khóa số thông thường không đủ chất lượng để bảo vệ hành lý.

Kết cấu bên trong của ổ khóa số TSA sẽ phức tạp hơn và không dễ dàng phá khóa như kiểu khóa số thông thường, chất liệu của ổ khóa số TSA cũng cao cấp hơn, hạn chế được tình trạng trộm đồ khi ký gửi hành lý tại sân bay.

Nhờ những tính năng nổi bật và chất lượng cao, ổ khóa số TSA luôn được ưa chuộng và chọn lựa sử dụng bởi nhiều khách hàng.

Trên đây là 3 kiểu ổ khóa vali, các kiểu ổ khóa này đều rất đơn giản, dễ sử dụng và nhỏ gọn, phù hợp với nhiều kiểu vali mà bạn dùng.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *