Tìm hiểu công nghệ màn hình Sunlight AMOLED (Update mới nhất)

Màn hình AMOLED là công nghệ màn hình tiên tiến và được sử dụng rộng rãi trên smartphone ngày nay nhưng mới đây chúng ta còn có thêm công nghệ màn hình Sunlight AMOLED được nhiều người đánh giá cao về khả năng hiển thị. Hãy cùng tìm hiểu công nghệ màn hình Sunlight AMOLED với Ciscolinksys xem nó có gì hay nhé!

Tìm hiểu công nghệ màn hình Sunlight AMOLED

Màn hình Sunlight AMOLED là gì?

Về cơ bản thì màn hình Sunlight AMOLED vẫn là màn hình sử dụng tấm nền AMOLED tuy nhiên được các hãng sản xuất smartphone tinh chỉnh thêm một số tính năng thông minh giúp máy hiển thị đẹp hơn trong những môi trường khác nhau.

Tìm hiểu màn hình Sunlight AMOLED là gì?

Ưu điểm của màn hình Sunlight AMOLED là gì?

Sunlight AMOLED có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng tùy theo từng điều kiện môi trường để tối ưu hóa cân bằng màu và độ bão hòa. Việc chuyển đổi qua lại giữa các môi trường sáng tối cũng được xử lý một cách mượt mà giúp người dùng không cảm nhận được sự thay đổi đột ngột trên màn hình.

Ưu điểm màn hình Sunlight AMOLED

Độ sáng màn hình này rất cao, có thể lên tới 800 nit dưới điều kiện ánh sáng mặt trời nên bạn không phải quá lo lắng khi sử dụng những chiếc máy có màn hình Sunlight AMOLED ngoài đường.

Màn hình Sunlight AMOLED có độ sáng cao lên đến 800 nit

Tiếp theo là khi sử dụng vào ban đêm thì màn hình này có tính năng lọc ánh sáng xanh cũng như thay đổi cường độ mạnh nhẹ của loại ánh sáng này giúp bạn có thể sử dụng mà không gây khó ngủ hay mỏi mắt. Bên cạnh đó là khả năng hiển thị dưới dạng đen trắng giúp bạn tập trung hơn vào nội dung trên màn hình.

Công nghệ màn hình Sunlight AMOLED nâng cao trải nghiệm người dùng

Màn hình Sunlight AMOLED cũng cho tuổi thọ màn hình dài hơn 50% so với màn hình AMOLED thông thường cũng như tiết kiệm pin hơn tới 6%.

Màn hình Sunlight AMOLED hiển thị sắc nét cùng với độ bền cao

Ngoài ra thì do vẫn là màn hình AMOLED nên Sunlight AMOLED vẫn giữ được cho mình những ưu điểm như màu đen sâu, hình ảnh cho ra đẹp và ấn tượng…

Nhược điểm của màn hình Sunlight AMOLED là gì?

Chi phí sản xuất màn hình Sunlight AMOLED vẫn đang khá cao vì vậy mà chỉ có những chiếc máy tầm trung và cao cấp mới được trang bị công nghệ màn hình này.

Nhược điểm của màn hình Sunlight AMOLED

Công nghệ màn hình Sunlight AMOLED được sử dụng trên những smartphone nào?

Chiếc điện thoại OPPO Reno2 là một trong những smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ màn hình Sunlight AMOLED hoàn toàn mới. Và tất nhiên trong thời gian tới cũng sẽ có nhiều smartphone được trang bị công nghệ màn hình mới này.

Màn hình Sinlight AMOLED được trang bị trên điện thoại Oppo Reno 2

Được xem là “cửa sổ của tâm hồn” trên điện thoại thì việc lựa chọn một chiếc màn hình phù hợp là rất quan trọng. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về công nghệ màn hình Sunlight AMOLED, chúc các bạn lựa chọn được cho mình một chiếc smartphone ưng ý!

Từ khóa: màn hình, Sunlight AMOLED, màn hình Sunlight AMOLED, Sunlight, màn hình Sunlight

23 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *