So sánh vòi vệ sinh thông minh với vòi xịt cầm tay và thiết bị khác (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết So sánh vòi vệ sinh thông minh với vòi xịt cầm tay và thiết bị khác.

Vòi rửa vệ sinh thông minh cùng với giấy, bồn rửa vệ sinh dạng chậu và vòi xịt rửa cầm tay đều được sử dụng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Vậy nên sử dụng loại nào, bài viết dưới đây sẽ đưa ra so sánh để bạn có lựa chọn phù hợp hơn!

1Nên dùng giấy hay vòi xịt sau khi đi vệ sinh?

Việc sử dụng vòi xịt hay khăn giấy sau khi đi vệ sinh còn tùy thuộc vào văn hóa ở từng quốc gia. Nếu bạn buộc phải dùng giấy để làm sạch khi tới Mỹ để đi vệ sinh thì ở Nhật, Ý hay rất nhiều quốc gia khác, người dân ở đó không thể sống thiếu vòi xịt vệ sinh.

Nên dùng giấy hay vòi xịt sau khi đi vệ sinh?

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu gần đây, có vẻ như chỉ dùng giấy để vệ sinh thì không đảm bảo sạch sẽ cho lắm. Rose George, một chuyên gia vệ sinh cảm thán: “Giấy vệ sinh có thể dùng để lau chùi nhưng làm sao loại bỏ hết được chất thải. Dù người Mỹ rất hay dùng khăn ướt để vệ sinh nhưng đây cũng không phải giải pháp triệt để. Bạn cứ thử đổ một ít chocolate xuống mặt gỗ rồi lau bằng khăn ướt, sau đó là giấy khô mà xem. Chắc chắn chocolate sẽ vẫn nằm lại trong kẽ hở. Cũng giống hậu môn của chúng ta.”

Bên cạnh đó, người dùng giấy vệ sinh hoàn toàn có thể bị mắc trĩ hoặc sưng phồng hậu môn chỉ vì dùng giấy vệ sinh quá mạnh tay hay giấy vệ sinh quá thô ráp.

Như vậy so với giấy thì vòi xịt vệ sinh đã cho thấy ưu thế hơn nổi bật của mình về vấn đề vệ sinh. Tuy nhiên, tốt hơn hết là để vòi xịt vệ sinh “song kiếm hợp bích” cùng với giấy để đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ tối ưu hơn nhé.

2So sánh công dụng của vòi rửa vệ sinh thông minh với giấy

Vòi rửa vệ sinh thông minh

Đặc điểm Vòi rửa vệ sinh thông minh  Giấy
Hiệu quả vệ sinh Dùng nước nên có khả năng làm sạch vượt trội hơn   Chưa được đánh giá là hợp vệ sinh.
Tiện ích Cảm giác êm ái, thoải mái, rất phù hợp với phụ nữ, trẻ em, người già, tránh nguy cơ gây bệnh trĩ. Cảm giác khó chịu hơn nếu giấy vệ sinh không đủ êm ái, có khả năng bị trĩ, tổn thương hậu môn.
Tác động môi trường Thân thiện môi trường, không gây ra tắc bồn cầu. Tốn tài nguyên môi trường để sản xuất ra giấy, gây tắc bồn cầu
Giá thành Giá mua cao hơn nhưng về lâu dài tiết kiệm hơn.Mỗi sản phẩm vòi xịt rửa thông minh có tuổi thọ tới 10 năm, mà giá thường lại chưa đến 1 triệu đồng. Giá thành lúc mua rẻ hơn, nhưng phải mua liên tục nên tính lâu dài thì tốn kem hơn hẳn.

3So sánh công dụng của vòi rửa vệ sinh thông minh với bồn rửa vệ sinh dạng chậu 

Vòi rửa vệ sinh thông minh với bồn rửa vệ sinh dạng chậu

Đặc điểm Vòi rửa vệ sinh thông minh Bồn rửa vệ sinh dạng chậu 
Kích thước Nhỏ gọn, không tốn thêm diện tích.  Cồng kềnh, tốn diện tích.
Công năng Có các tính năng rửa tự động. Tính năng rửa tự động tương đương
Đối tượng phù hợp sử dụng Phù hợp với gia đình Việt có nhà tắm không quá lớn. Phù hợp với gia đình có phòng tắm lớn hơn
Giá thành Giá thành rẻ hơn Giá thành cao hơn.

4So sánh công dụng của vòi rửa vệ sinh thông minh với vòi xịt rửa cầm tay

Vòi xịt vệ sinh thông minh với vòi xịt vệ sinh cầm tay

Đặc điểm Vòi rửa vệ sinh thông minh Vòi xịt rửa cầm tay
Cách thức hoạt động Tự động nên không dùng đến sức lực. Gây mỏi tay khi phải cầm vòi xịt, phải bóp tay vòi mới hoạt động.
Công năng Dễ dàng điều khiển hơn, chỉ cần xoay nút. Khó điều chỉnh áp lực của nước, có thể khiến vòi bắn tung tóe, gây mất vệ sinh.
Đối tượng sử dụng Cho phép xịt rửa bằng nước nóng, phù hợp sử dụng vào mùa đông, dùng cho người bị bệnh trĩ, bị chứng tiểu đêm, dùng cho người già, trẻ em và dùng cho phụ nữ. Chưa thật sự tiện ích và phù hợp với người già và trẻ nhỏ.
Vệ sinh Có thể tự động rửa các cặn bám bẩn, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Kém vệ sinh hơn, phụ thuộc vào người dùng sử dụng.

Trên đây là bài viết phân tích và so sánh công dụng của vòi rửa vệ sinh thông minh với giấy, bồn rửa vệ sinh dạng chậu và vòi xịt rửa cầm tay, Mong rằng với những thông tin trên, bạn có lựa chọn phù hợp cho mình hơn nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *