So sánh tuổi thọ của SSD và HDD, ổ cứng nào tốt nhất? (Update mới nhất)

SSD và HDD hay gọi chung là ổ cứng lưu trữ dữ liệu, đã rất quên thuộc với chúng ta, nhưng ít người biết chính xác tuổi thọ của 2 loại ổ cứng này, vì thế hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu rõ hơn nhé

1.SSD và HDD dùng trong trường hợp nào?

SSDHDD đều sử dụng để lưu trữ dữ liệu tuy nhiên với đặc tính của mỗi loại là khác nhau nên mục địch sử dụng là khác nhau:

SSD và HDD

-HDD Do đặc tính lưu trữ được nhiều dữ liệu, ít bị mất dữ liệu, có thể Backup lại dữ liệu trong trường hợp khẩn cấp, nên dùng để lưu trữ dữ liệu lớn, quan trọng.

-SSD Được sử dụng để lưu trữ dữ liệu thường xuyên được tác động tới điển hình là file hệ điều hành hoặc các file game hay chơi trong máy tính của bạn do khả năng lưu trữ thấp và tốc độ đọc ghi nhanh. Giúp tăng tốc độ phản hồi cũng như trải nghiệm với hệ điều hành.

2.Tuổi thọ ổ cứng SSD bao lâu? Cách ước lượng tuổi thọ ổ SSD

SSD

Theo đúng các nghiên cứu về tuổi thọ SSD thì các ổ SSD có thể sẽ có tuổi thọ chỉ sau khoảng 1 – 2 năm với thời gian sử dụng 24/24.

cách kiểm tra SSD

Người ta ước lượng tuổi thọ SSD bằng cách tính tổng lượng terabyte (TB) dữ liệu có thể ghi, và lượng dữ liệu có thể được ghi vào ổ cứng trong một khoảng thời gian nhất định (ví dụ trong một ngày) là 3 yếu tố chính được các nhà sản xuất SSD dùng để đánh giá tuổi thọ SSD.

3.Tuổi thọ ổ cứng HDD bao lâu? Cách ước lượng tuổi thọ ổ HDD

HDD

Theo nghiên cứu thì HDD có tuổi thọ rất dài, nếu không bị tác động bên ngoài thì nếu sử dụng liên tục 24/24 giờ HDD có tuổi thọ hơn 4 năm (80% HDD được thử nghiệm vẫn còn hoạt động tốt)

Cách kiểm tra HDD

Về tổng quan cách đo tuổi thọ HDD cũng giống SSD nhưng vì HDD sử dụng tốc độ quay để đọc dữ liệu nên người ta còn quan tâm đền các điều kiện vật lí tác động đến vòng quay của HDD.

4.SSD và HDD cái nào bền hơn

cái nào Bền hơn

HDD sẽ cho tuổi thọ lớn hơn và lưu trữ dữ liệu được nhiều hơn, phù hợp với những người có nhu cầu lưu trữ dữ liệu cao. Tuy nhiên SSD đem lại giải pháp giúp tốc độ đọc ghi nhanh tăng trải nghiệm của máy tính trở nên tuyệt vời hơn, và hiện tại các SSD bán ra trên thị trường cũng được bảo hành rất dài từ 3-5 năm. Nên bạn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Hy vọng những chia sẽ của Ciscolinksys giúp ích được cho bạn.

Một số dòng laptop hiện đang kinh doanh tại Ciscolinksys.

Từ khóa: SSD, HDD, tuổi thọ HDD, tuổi thọ SSD, SSD và HDD cái nào tốt hơn, ổ cứng, SSD, HDD

40 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *