So sánh chip CPU thế hệ thứ 10 và thế hệ thứ 8 (Update mới nhất)

intel vừa cho ra mắt dòng chip CPU Gen 10 thế hệ mới, cùng với những nâng cấp và tính năng nổi bật. Hôm nay trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn so sánh hiệu năng cũng như những nâng cấp trên intel thế hệ thứ 10 và thế hệ thứ 8.

1. intel thế hệ thứ 10 là gì?

CPU intel thế hệ thứ 10 (Gen 10) là phiên bản nâng cấp từ những dòng CPU thế hệ thứ 8 của hãng. Theo như intel công bố thì Gen 10 có những nâng cấp vượt trội như nhiều nhân và luồng hơn, Smart Cache được nâng lên cao hơn và tích hợp chip đồ hoạ tích hợp intel Iris Plus mạnh hơn và tiết kiệm điện năng.

1. intel gen 10 là gì?Ảnh minh hoạ CPU Gen 10 của intel dành cho laptop

2. Tại sao phải so sánh Gen 10 với Gen 8 thế hệ trước?

Vì bộ vi xử lý thế hệ thứ 10 của intel sử dụng kiến trúc hoàn toàn mới là Ice Lake trên tiến trình 10nm, khác hoàn toàn với Sky Lake được sử dụng từ thế hệ thứ 6 đến thế hệ thứ 8 hiện tại trên các dòng laptop. Những so sánh giữa cả 2 thế hệ này giúp chúng ta lựa chọn phiên bản hợp lý với nhu cầu sử dụng.

Tại sao phải so sánh Gen 10 với những thế hệ trước?Kiến trúc Ice Lake và Sky Lake của intel

3. So sánh CPU thế hệ thứ 10 và 8 của intel

– Kiến trúc: CPU Gen 10 sử dụng kiến trúc mới nhất của intel là Ice Lake và được làm trên tiến trình 10nm, so với 14nm trên Gen 8.

– Số nhân và Tốc độ xử lý: Xung nhịp tối đa của những CPU gen 10 được nâng lên cao hơn so với thế hệ trước, nhưng xung nhịp mặc định (là tốc độ xử lý thấp nhất của CPU khi không phải sử lý nặng) được giảm xuống thấp hơn nhằm tiết kiệm điện năng và giảm nhiệt độ của máy giúp tuổi thọ sử dụng được tăng lên.

So sánh Gen 10 và Gen 8Bảng so sánh intel core i5 thế hệ thứ 10 và thế hệ thứ 8

– Chip đồ hoạ Iris Plus và UHD: CPU thế hệ thứ 10 của intel sử dụng chip đồ hoạ tích hợp Iris Plus rất mạnh mẽ, theo như hãng công bố thì mạnh hơn gấp 2 lần so với thế hệ cũ là intel UHD có trên dòng CPU thế hệ thứ 9 và 8 trở về trước.

Chip đồ hoạ Iris Plus và UHD​Hiệu năng Iris Plus nhanh hơn intel UHD

– Những công nghệ mới được tích hợp:

Intel cũng “ưu ái” tích hợp nhiều công nghệ mới cho bộ xử lý mới của mình với Thunderbolt 3, Wi-Fi 6, hỗ trợ ram LPDDR4X có xung cao hơn rất nhiều, giúp mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm cũng như hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Những công nghệ mới được tích hợp trên intel gen 10Những tính năng và ưu điểm trên những dòng CPU intel thế hệ thứ 10

Từ khóa: So sánh chip CPU Gen 10 và Gen 8, intel gen 10, intel, Intel thế hệ thứ 10,

68 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *