Repeater WiFi là gì? Dùng để làm gì? Nên mua không? Khi nào nên mua? (Update mới nhất)

Bạn tình cờ bắt gặp cụm từ Repeater WiFi hay bộ mở rộng sóng WiFi ở đâu đó nhưng chưa hiểu nó là gì, dùng như thế nào. Cùng tìm hiểu bài viết này để xem Repeater WiFi là gì, có nên mua không và khi nào nên mua nhé!

1. Repeater WiFi là gì? Dùng để làm gì?

Repeater WiFi (còn được gọi là bộ mở rộng sóng WiFi, bộ kích sóng WiFi) là thiết bị thu sóng và phát ra tín hiệu WiFi để có thể sử dụng kết nối mạng ở phạm vi rộng hơn (so với phạm vi thông thường là 100m).

​Repeater (bộ mở sóng) Wifi Chuẩn N Tenda A301 Trắng

Repeater Wifi Chuẩn N Tenda A301 Trắng

2. Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng Repeater WiFi?

Repeater WiFi hoạt đông bằng cách thu sóng WiFi, chuyển đổi thành tín hiệu mạnh hơn và phát sóng WiFi cho phép các thiết bị ở xa nguồn phát WiFi gốc vẫn có thể sử dụng để kết nối mạng với tốc độ ổn định.

WiFi Router chính là nguồn phát WiFi gốc (dưới nhà), để các thiết bị trên lầu bắt được tín hiệu mạng bạn nên gắn thêm Repeater WiFi (WiFi Range Extender) ở khu vực cầu thang.

WiFi Router chính là nguồn phát WiFi gốc (dưới nhà), để các thiết bị trên lầu bắt được tín hiệu mạng bạn nên gắn thêm Repeater WiFi (WiFi Range Extender) ở khu vực cầu thang.

Việc sử dụng Repeater WiFi cũng khá đơn giản. Nếu bạn đã có một nguồn phát mạng, bạn cần chuẩn bị thêm một thiết bị Repeater WiFi.

Trước hết, bạn nên chọn đặt thiết bị Repeater WiFi ở một nơi thông thoáng như khu vực cầu thang hoặc cửa phòng ngủ, tránh để trong phòng kín để phát huy được tối đa hiệu quả của thiết bị.

Tiếp đến, bạn kết nối máy tính hoặc điện thoại với Repeater WiFi, rồi thiết lập theo hướng dẫn đi kèm. Như vậy thiết bị Repeater WiFi của bạn có thể sẵn sàng để sử dụng.

Chỉ cần có nguồn phát WiFi (Existing WiFi) và thêm một Reperter WiFi (WiFi Range Extender), tín hiệu mạng sẽ được phủ sóng toàn bộ căn nhà

Có nguồn phát WiFi (Existing WiFi) và thêm một Reperter WiFi (WiFi Range Extender), tín hiệu mạng sẽ được phủ sóng toàn bộ nhà bạn.

3. Một số đặc điểm đáng chú ý của Repeater WiFi

– Chất lượng tín hiệu của Repeater Wi-Fi phụ thuộc vào tín hiệu của nguồn phát WiFi. Tín hiệu của nguồn phát yếu dẫn đến tín hiệu Repeater WiFi thu được cũng bị ảnh hưởng.

– Repeater Wi-Fi khi hoạt động chỉ thu được sóng từ 1 nguồn duy nhất.

– Nếu có những thay đổi về nguồn phát tín hiệu hoặc thông tin về tên, mật khẩu Wi-Fi thì bạn nên seting lại Repeater Wi-Fi.

Chất lượng tín hiệu của Repeater Wi-Fi phụ thuộc vào tín hiệu của nguồn phát WiFi

4. Có nên mua Repeater không? Khi nào nên mua?

Để có thể trả lời cho câu hỏi có nên mua thiết bị Repeater WiFi không, bạn không thể bỏ qua những ưu điểm của thiết bị này:

– Repeater WiFi giúp tăng khoảng cách phát sóng

Đây chính chức năng quan trọng của thiết bị này giúp bạn có thể mở rộng phạm vi kết nối mạng ra xa hơn. Khi bạn không thế kết nối với nguồn phát mạng vì khoảng cách thì Repeater WiFi như một nguồn phát thứ 2 mà bạn có thể kết nối.

Repeater WiFi giúp tăng khoảng cách phát sóng

– Repeater WiFi được lắp đặt dễ dàng

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn phát tín hiệu, một thiết bị Repeater WiFi được kết nối với máy tính hoặc điện thoại là có thể kết nối được mà không cần kéo dây rườm rà.

Thiết lập Repeater WiFi dễ dàng

– Repeater WiFi an toàn về độ bảo mật

Tương tự bảo mật của nguồn phát WiFi, Repeater WiFi cũng cung cấp các phương thức bảo mật như WEP, WPA, WPA2… Bạn có thể tùy chọn phương thức bảo mật và đặt mật khẩu để hệ thống mạng luôn được bảo vệ.

Bảo mật cho Repeater WiFi

Như vậy nếu nhà bạn có nhiều tầng hoặc không gian rộng và có một Router WiFi chính mà muốn mở rộng phạm vi kết nối mạng tới mọi nơi trong nhà thì thiết bị Repeater WiFi thực sự là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Từ khóa: thiết bị mạng, phát WiFi, bộ mở sóng WiFi, Repeater WiFi là gì, Repeater WiFi dùng để làm gì

50 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *