Nút gạt tắt camera trên laptop HP để làm gì? Có nên sử dụng không? (Update mới nhất)

Bạn có bao giờ nghĩ tới việc liệu có ai đó đang theo dõi bạn thông qua webcam của laptop bạn sử dụng. Để giải vấn đề này hãng HP đã cho ra đời nút gạt tắt camera. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tính năng này nha!

1. Sự ra đời của nút gạt tắt camera

Đầu tiên, lần đầu tính năng này xuất hiện HP gọi sáng chế này là HP Privacy Camera, phủ một màn trập vào webcam, khi không dùng thì gạt ngang, che lại theo dạng vật lý (webcam vẫn hoạt động, tiêu hao điện năng nhưng chỉ thu được bóng tối)

nút gạt tắt camera

Cuối năm ngoái,HP ra 2 model dòng Spectre x360, laptop đầu tiên của hãng có nút gạt tắt camera (tiếng a là a webcam kill switch).

Khi kéo nút này về vị trí off (biểu tượng camera với gạch chéo) thì sẽ ngắt hẳn nguồn điện của camera, khi nào cần dùng thì bật lại.

Việc cải tiến này, an toàn việc tắt webcam thủ công bằng màn phủ vì đôi khi bạn không kéo kĩ webcam vẫn sẽ thu được hình ảnh.

nút gạt tắt camera

2.Có nên sử dụng?

Nên vì nó ngăn chặn tin tặc, kẻ xấu theo dõi bạn. Thậm chí có nhiều ứng dụng đòi quyền truy cập camera và chạy ngầm, mình không biết thì sẽ bị thu thập hình ảnh, hoạt động nhạy cảm,…

Cũng hữu dụng trong lúc bạn chat video hay livestream và muốn tạm thời tắt camera nhanh chóng, ko cần tìm nút tính năng trên phần mềm,…

nút gạt tắt camera

Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn, vì nếu bạn bị theo dõi bởi những thành phần xấu có thể thông qua webcam sẽ biết bạn đang ở đâu và làm gì, bọn chúng sẽ dễ dàng thâm nhập nhà bạn nhờ chiếc “ camera theo dõi” này.

Một số dòng sản phẩm laptop HP hiện đang có tại Ciscolinksys

Từ khóa: nút gạt tắt camera, nút tắt webcam, nút tắt webcam của máy HP, laptop HP, HP

13 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *