Nồi cơm điện không vào điện. Nguyên nhân và cách khắc phục (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Nồi cơm điện không vào điện. Nguyên nhân và cách khắc phục.

Nồi cơm điện không vào điện là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng nồi cơm điện. Hãy cùng couscousagency tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Nồi cơm điện không vào điện. Nguyên nhân và cách khắc phục

1Nguyên nhân nồi cơ điện không vào điện

Phích cắm bị lỏng

Phích cắm nối với nồi cơm điện bị lỏng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng không vào điện. Nếu phích cắm bị lỏng, nguồn điện sẽ không được dẫn đến nồi cơm điện, do đó nồi cơm điện không hoặt động được.

Nguyên nhân nồi cơm điện không vào điện

Dây cắm bị hỏng

Dây cắm điện bị đứt sẽ làm cho việc truyền tải điện năng gặp vấn đề. Điều này không những khiến cho nồi cơm điện không vào điện mà còn gây ra việc rò rỉ điện, có khả năng dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh.

Nguồn cấp điện yếu

Nguồn cấp điện yếu sẽ khiến cho điện năng không thể truyền tới nồi cơm điện, do đó sẽ gây ra hiện tượng nồi không vào điện.

Nguyên nhân nồi cơm điện không vào điện

Cầu chì lỏng

Cầu chì gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tải điện năng trong gia đình. Vì thế, nếu cầu chì bị lỏng thì hoạt động của các thiết bị điện cũng không được tốt. Đối với nồi cơm điện thì đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không vào điện.

2Cách khắc phục nồi cơm điện không vào điện

Kiểm tra phích cắm điện

Trước khi nấu cơm, bạn cần kiểm tra phích cắm điện thật kĩ xem phích đã được cắm chắc chắn hay chưa. Bạn cũng nên lau chùi phích cắm sạch sẽ, tránh trường hợp bụi bẩn đóng quá nhiều khiến phích không thể cắm chặt vào nồi.

Cách khắc phục nồi cơm điện không vào điện

Sửa chữa dây cắm điện

Nếu dây cắm điện bị hỏng, bạn nên mang nồi đến trung tâm bào hành hoặc tiệm sửa chữa điện để tiến hành sửa chữa hoặc thay mới dây cắm điện. Bạn không nên tự làm ở nhà nếu như chưa thành thạo cách thao tác.

Cách khắc phục nồi cơm điện không vào điện

Khắc phục nguồn điện yếu

Để giải quyết tình trạng nguồn cấp điện yếu, bạn nên lắp đặt một chiếc ổn áp trong nhà. Tác dụng của ổn áp là làm ổn định điện áp đầu ra truyền tải cho các thiết bị điện, đồng thời còn giúp bảo vệ các thiết bị điện khi gặp sự cố như quá tải, chập mạch,…

Sửa chữa cầu chì

Trong trường hợp cầu chì bị lỏng, bạn nên nhanh chóng khắc phục. Bạn cần tháo cầu chì ra, sau đó lắp lại cho chặt. Trong quá trình thao tác, bạn cần cắt nguồn điện để bảo đảm an toàn. 

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng nồi cơm điện không vào điện và giải pháp khắc phục điều này để chiếc nồi cơm điện của bạn luôn mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *