Những quy tắc an toàn khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Những quy tắc an toàn khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay.

Dụng cụ điện cầm tay là những công cụ hoạt động với công suất cao cùng tốc độ lớn, vì vậy việc khi sử dụng dụng cụ điện người dùng cần giữ an toàn cho chính bản thân mình. Vì thế hôm nay couscousagency sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về quy tắc an toàn khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay.

13 nguyên tắc an toàn khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay

Khu vực làm việc an toàn

 • Giữ nơi làm việc sạch sẽ và đủ ánh sáng

Nơi làm việc sạch sẽ và đủ ánh sáng

 • Không vận hành dụng cụ điện cầm tay trong môi trường dễ gây nổ, chẳng hạn như nơi có chất lỏng dễ cháy, khí đốt hay rác. Dụng cụ điện cầm tay tạo ra các tia lửa nên có thể làm rác bén cháy hay bốc khói.
 • Không để trẻ em hay người đến xem đứng gần khi vận hành dụng cụ điện cầm tay. Sự phân tâm có thể gây ra sự mất điều khiển.

Môi trường làm việc không có chất gây cháy nổ

An toàn về điện

 • Phích cắm của dụng cụ điện cầm tay phải thích hợp với ổ cắm. Không bao giờ được cải biến lại phích cắm dưới mọi hình thức. Không được sử dụng phích tiếp hợp nối tiếp đất (dây mát). Phích cắm nguyên bản và ổ cắm đúng loại sẽ làm giảm nguy cơ bị điện giật.
 • Tránh không để thân thể tiếp xúc với đất hay các vật có bề mặt tiếp đất như đường ống, lò sưởi, hàng rào và tủ lạnh. Có nhiều nguy cơ bị điện giật hơn nếu cơ thể bạn bị tiếp hay nối đất.
 • Không được nắm dây dẫn để xách, kéo hay rút phích cắm dụng cụ điện cầm tay. Không để dây gần nơi có nhiệt độ cao, dầu nhớt, vật nhọn bén hay bộ phận chuyển động. Làm hỏng hay cuộn rối dây dẫn làm tăng nguy cơ bị điện giật.

An toàn về điện khi sử dụng

An toàn điện khi sử dụng dụng cụ cầm tay

An toàn cá nhân

 • Hãy tỉnh táo, biết rõ mình đang làm gì và hãy sử dụng ý thức khi vận hành dụng cụ điện cầm tay. Không sử dụng dụng cụ điện cầm tay khi đang mệt mỏi hay đang bị tác động do chất gây nghiện, rượu hay dược phẩm gây ra. Một thoáng mất tập trung khi đang vận hành dụng cụ điện cầm tay có thể gây thương tích nghiêm trọng cho bản thân.
 • Sử dụng trang bị bảo hộ cá nhân như: kính bảo vệ mắt, khẩu trang, giày chống trơn, nón bảo hộ, hay dụng cụ bảo vệ tai để làm giảm nguy cơ thương tật cho bản thân. 

Sử dụng trang bị bảo hộ cá nhân đấy đủ

 • Lấy mọi chìa hay khóa điều chỉnh ra trước khi mở điện dụng cụ điện cầm tay
 • Luôn luôn giữ tư thế đứng thích hợp và thăng bằng. Điều này tạo cho việc điều khiển dụng cụ điện cầm tay tốt hơn trong mọi tình huống bất ngờ.

Tư thế đứng thoải mái nhất

2 Sử dụng và bảo dưỡng dụng cụ điện cầm tay

Sử dụng dụng cụ điện cầm tay đúng cách

 • Không được ép máy. Sử dụng dụng cụ điện cầm tay đúng loại theo đúng ứng dụng của bạn. Dụng cụ điện cầm tay đúng chức năng sẽ làm việc tốt và an toàn hơn theo đúng tiến độ mà máy được thiết kế.
 • Không sử dụng dụng cụ điện cầm tay nếu như công tắc không tắt và mở được
 • Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện hay pin ra khỏi dụng cụ điện cầm tay trước khi tiến hành bất kỳ điều chỉnh nào, thay phụ kiện, hay cất dụng cụ điện cầm tay sẽ làm giảm nguy cơ dụng cụ khởi động bất ngờ.

Rút phích cắm khi ngưng sử dụng

 • Cất giữ dụng cụ điện cầm tay không dùng tới nơi trẻ em không lấy được và không cho người chưa từng biết sử dụng chúng. Dụng cụ điện cầm tay nguy hiểm khi ở trong tay người chưa được chỉ cách sử dụng.

Cách bảo dưỡng dụng cụ điện

Đưa dụng cụ điện cầm tay của bạn đến thợ chuyên môn để bảo dưỡng, chỉ sử dụng phụ tùng đúng chủng loại để thay. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn của máy được giữ nguyên.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích bạn nhằm giữ an toàn cho bản thân khi sử dụng dụng cụ điện.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *