Những loại quần áo hạn chế bỏ vào máy giặt (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Những loại quần áo hạn chế bỏ vào máy giặt.

Ngày nay, gần như việc sử dụng máy giặt là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên món đồ nào không nên cho vào máy giặt? Hãy cùng couscousagency giải đáp thắc mắc trên bằng mẹo dưới đây để máy giặt bền hơn nhé!

1Đồ bơi

Đồ bơi là món đồ đầu tiên nằm trong danh sách này. Thực tế thì đồ bơi có thể chịu được hơi nhiệt nóng ngoài bãi biển nhưng lại không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy sấy.

Vì vậy, việc cho đồ bơi vào máy sấy có thể khiến vải bị giòn và rách.

2Đồ lụa

Lụa là chất liệu tốt, tinh tế vì thế cần được chăm sóc đặc biệt. Vải lụa mỏng và dễ xước nên nếu giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hỏng trang phục mà chúng ta yêu thích.

Vậy nên, thay vì giặt bằng máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay. Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

3Đồ len

Len là chất liệu khó giặt nhất trong các loại vải vì nếu giặt không đúng cách, đồ len có thể bị giãn nở và trở thành giẻ lau bất cứ lúc nào. Thế nên, các bạn nên làm sạch đồ len bằng cách giặt tay.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn giặt đồ len bằng máy giặt bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Không giặt quần áo len bằng máy giặt

4Áo ngực

Áo ngực là người bạn vô cùng thân thiết của các chị em và là loại đồ cần được chú ý nhiều nhất.

Các chuyên gia đều khuyên rằng chúng ta nên giặt áo ngực bằng tay để giữ gìn phom áo và không nên dùng máy sấy cho áo ngực vì sẽ làm hỏng tính đàn hồi và hình dạng của áo.

5Trang phục có khóa kéo

Khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ trống trong lồng giặt nên đây chính là nguyên nhân khiến cánh cửa máy giặt bị xước và mờ. Khóa kéo cũng có thể va chạm với trang phục khác trong quá trình giặt và khiến chúng bị rách.

Vì thế tốt nhất bạn nên giặt bằng tay. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải giặt máy, bạn cần nhớ kéo hết khóa kéo lên trước khi cho vào máy giặt.

Quần áo có khóa kéo dễ bị mắc trong lồng giặt, dẫn đến hư máy

6Giày thể thao

Giày thể thao có lớp đệm cao su nên hơi nóng của máy sấy có thể làm lớp cao su co lại, đồng thời làm hỏng lớp đệm của giày, khiến cho giày nhanh hỏng nếu không biết giặt đúng cách. 

Không sấy khô giày thể thao bằng máy sấy

8Quần áo có quá nhiều phụ kiện đính kèm

Cuối cùng, mọi người không nên cho quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm vào máy giặt vì chúng có thể khiến các phụ kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các phụ kiện này bị dính vào máy.

Hi vọng với những thông tin trên đây,  couscousagency  đã giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc quần áo của gia đình 1 cách tốt nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Siêu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *