Những điều cần lưu ý khi sử dụng thang nhôm để đảm bảo an toàn (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Những điều cần lưu ý khi sử dụng thang nhôm để đảm bảo an toàn.

Thang nhôm không chỉ giúp bạn làm việc trên cao nhanh nhất, hiệu quả nhất mà còn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, khi sử dụng thang nhôm để an toàn nhất bạn nên chú ý 15 điều bên dưới đây để tốt cho bản thân mình nhé!

1Ai, khi nào không nên sử dụng thang?

Là dụng cụ cầm tay hỗ trợ các công việc trên cao rất tiện ích, nên thang nhôm được dùng phổ biến trong gia đình như thắp hương, sơn sửa, lau dọn nhà cửa,… mà còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành điện lực, viễn thông, lắp đặt và xây dựng.

Là dụng cụ cầm tay hỗ trợ các công việc trên cao rất tiện ích

Tuy nhiên, việc sử dụng loại thang này chỉ phù hợp với người có chuyên môn, đã có kinh nghiệm hoặc được đào tạo.

Những người không nên sử dụng loại thang này là người chưa được đào tạo hay chưa có kinh nghiệm, người già, người khuyết tật, trẻ em,.. hoặc những người có lịch sử bệnh về tim, các vấn đề tâm lí sợ độ cao.

Những người không nên sử dụng loại thang này là người chưa được đào tạo hay chư có kinh nghiệm, người già, người khuyết tật, trẻ em

Không sử dụng khi cảm thấy trong người đang bị bệnh, mệt mỏi bị choáng, hay lúc trời đang nắng nóng sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

2Kiểm tra chất lượng thang trước khi sử dụng

Xuất xứ: Thang nhôm nhập khẩu sẽ có chất lượng tốt hơn so với các sản phẩm nội địa. Hiện nay các loại thang được nhập khẩu từ các nơi trên thế giới như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ,…

Xuất xứ: Thang nhôm nhập khẩu sẽ có chất lượng tốt hơn so với các sản phẩm nội địa

Kiểm tra trọng lượng – tải trọng thang: Loại thang có thành nhôm mỏng trọng lượng nhẹ và tải trọng cũng chỉ lớn hơn hoặc bằng 70kg nếu vượt quá trọng lượng trên sẽ nguy hiểm cho người sử dụng. 

 Kiểm tra trọng lượng – tải trọng thang: Loại thang có thành nhôm mỏng trọng lượng nhẹ và tải trọng cũng chỉ lớn hơn hoặc bằng 70kg

Kiểm tra chân thang: Chân thang đặc biệt quan trọng giúp thang đứng vững hơn vì vậy chân thang cần có độ ma sát cao và được làm từ nhựa ABS có thiết kế chống trượt. Nếu chân thang dùng nhôm làm vật tiếp xúc mặt đất lâu dài sẽ gây hao mòn sản phẩm và mất an toàn.

Kiểm tra chân thang: Chân thang đặc biệt quan trọng giúp thang đứng vững hơn

Kiểm tra chốt khóa của thang: một số loại thang nhôm có sử dụng các chốt khóa tự động, khóa chốt bản lề,… cần phải kiểm tra độ chắc chắn của các bộ khóa này. Thông thường các loại thang nội địa phần khóa làm rất ẩukhông chắc chắn.

Kiểm tra chốt khóa của thang: một số loại thang nhôm có sử dụng các chốt khóa tự động, khóa chốt bản lề

Bảo hiểm cho người sử dụng: lên tới 24 tháng.

3Cách sử dụng thang đúng cách

– Với người bị bệnh huyết áp hay bị bệnh tim không nên sử dụng những loại thang quá cao vì dễ bị choáng ngã từ trên cao rất nguy hiểm.

– Sử dụng đúng trọng tải mà loại thang đó cho phép, không sử dụng kiểu ghép nối chồng thang với nhau sẽ rất nguy hiểm, thang sẽ bị gãy hoặc đổ gây nguy hiểm đến sự an toàn của bạn.

Cách sử dụng thang đúng cách

– Khi sử dụng thang kiểu chữ i bạn nên kê chếch góc 47 độ, để thang được chắc chắn, đảm bảo thang không bị lật ngửa ra sau. Không nên sử dụng thang ở những địa hình ghồ ghề hay nơi có độ trơn trượt cao vì có thể sẽ lật đổ thang.

– Thang nhôm là vật có khả năng dẫn điện, do đó phải hết sức lưu ý khi sử dụng chúng gần nguồn điện như khi sửa chữa điện vì khả năng sa vào dây điện, bạn có thể sẽ bị giật, vì vậy nên tìm một chiếc thang không dẫn điện như các loại được làm bằng sợi thủy tinh khi làm những công việc này.

Thang nhôm là vật có khả năng dẫn điện, do đó phải hết sức lưu ý khi sử dụng chúng gần nguồn điện

– Không nên sử dụng thang chỉ có một mình trong điều kiện thời tiết có mưa gió sẽ rất nguy hiểm, nếu có người hỗ trợ bên dưới sẽ tốt cho bạn hơn, vì họ sẵn sàng cứu trợ khi có sự cố không may.

Không nên sử dụng thang chỉ có một mình trong điều kiện thời tiết xấu rất nguy hiểm, và cần người hỗ trợ bên dưới sẽ tốt cho bạn hơn

4Lưu ý khi cất giữ và bảo quản thang

Lưu ý khi cất giữ và bảo quản thang

– Chắc chắn rằng các ổ khoá của thang nhôm rút gọn đặc biệt, thang nhôm xếp phải được chốt đảm bảo, đúng vị trí.

– Chân thang nhôm phải có cao su chống trượt, điểm kê thang phía trên & dưới phải được kê chắc chắn.

– Không sử dụng thang nhôm gần nguồn điện vì nhôm có tính dẫn điện rất nguy hiểm đến tính mạng.

– Không dùng thang nhôm ở ngoài trời khi nhiệt độ trên 40 độ vì nó dẫn điện gây bỏng.

– Khi leo mặt đối diện với bậc thang và luôn ở giữa hai thành thang.

– Không bao giờ đứng trên bậc thứ 1, 2 từ đỉnh thang nhôm.

– Không bao giờ leo lên trên thang qua điểm kê phía trên.

– Không bao giờ đứng trên bậc trên cùng của thang nhôm.

– Không bao giờ dùng quá tải trọng của thang nhôm.

Không dùng thang nhôm ở ngoài trời khi nhiệt độ trên 40 độ vì nó dẫn điện gây bỏng

– Đế giày của bạn phải sạch để không bị trượt khỏi bậc thang.

– Không nên mang giày có đế bằng da vì nó dễ trơn trượt khi leo thang nhôm.

– Dây giày phải được buộc gọn, ống quần không loè xoè để bạn vướng, giẫm phải nó.

– Không dùng thang trong gió lớn.

– Không dùng thang khi bị vướng cành cây, dây điện.

– Không dùng thang khi bạn bị chóng mặt, đang sử dụng thuốc hoặc uống rượu bia.

Trên đây là những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng thang nhôm cho an toàn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thang nhôm nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *