Những điều cần chú ý khi sử dụng bàn ủi (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Những điều cần chú ý khi sử dụng bàn ủi.

Ủi quần áo đơn giản với bạn chỉ là cắm phích điện, chờ bàn ủi nóng và đặt lên quần áo để làm thẳng? Nếu sử dụng như vậy, có thể vô tình bạn đang làm hao phí nhiều điện năng của gia đình, làm giảm độ bền của bàn ủi và quan trọng là không tận dụng được các tính năng hữu ích của sản phẩm. Xem ngay bài viết bên dưới để sử dụng bàn ủi tốt hơn nào!

Không dùng quạt, máy lạnh khi ủi đồ

Ủi quần áo ở trong nhà, nơi không có hoặc không dùng quạt, máy lạnh để tiết kiệm điện
Ủi quần áo ở trong nhà, nơi không có hoặc không dùng quạt, máy lạnh để tiết kiệm điện

Trong khi ủi quần áo, bạn không nên sử dụng quạt, máy lạnh bởi nếu bạn dùng các thiết bị làm mát này thì nhiệt độ phòng sẽ xuống thấp, bàn ủi phải sử dụng một lượng điện năng lớn hơn để làm nóng, gây hao phí điện năng nhiều hơn.

Thế nên, bạn cũng không ủi quần áo ở những nơi có gió lớn, ngoài trời, hãy chọn một địa điểm thoáng mát trong nhà để tiến hành công việc làm thẳng quần áo mà vẫn giúp tiết kiệm điện năng tối ưu cho gia đình mình.

Không đổ nước máy, nước giếng, nước có mùi vào bàn ủi hơi nước

Nên sử dụng nước lọc, nước sạch, tinh khiết để châm vào bàn ủi hơi nước, không đổ nước có mùi, nước máy, nước giếng vào. Vì trong nước máy, nước giếng có thể chứa nhiều khoáng chất, nếu khi cho vào bàn ủi, có thể tạo hiện tượng kết tủa khiến hệ thống thoát hơi bị tắc nghẽn hoặc khi ủi cũng sẽ làm quần áo bị ố vàng.

Nước có mùi thì thường chứa nhiều chất khi bàn ủi hoạt động sẽ tạo nên các phản ứng hóa học gây hư hỏng các thiết bị bên trong bàn ủi. Tuy nhiên, cũng có một vài nhà sản xuất cho phép sử dụng nước máy để ủi quần áo, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để dùng bàn ủi thuận tiện và tốt hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ ủi, lượng hơi nước thích hợp với từng loại vải

Không phải mọi loại vải đều ủi với cùng một mức nhiệt độ, một lượng hơi nước, vải có loại dày loại mỏng, tính chất khác nhau nếu bạn chỉ chọn một mức nhiệt độ, lượng hơi nước nhất định và dùng cho tất cả các loại vải thì rất có thể quần áo sẽ bị hỏng, cháy hoặc ủi không thẳng.

Thông thường trên núm vặn chỉnh nhiệt độ của các bàn ủi đều có ghi mức nhiệt độ thích hợp với từng loại vải, bạn chỉ cần xoay núm chỉnh nhiệt đến nhiệt độ dành cho loại vải mình đang muốn ủi là xong.

Nhưng nếu bạn lười hoặc không quen tay khi chỉnh có thể chọn mua những bàn ủi hiện đại, ứng dụng công nghệ hiện đại OptimalTemp có khả năng tự chỉnh nhiệt, lượng hơi nước phù hợp với các loại vải khác nhau.

Bàn ủi có ứng dụng công nghệ OptimalTemp tự chỉnh nhiệt, lượng hơi nước thích hợp với từng loại vải, giúp ủi độ tiện hơn.
Bàn ủi có ứng dụng công nghệ OptimalTemp tự chỉnh nhiệt, lượng hơi nước thích hợp với từng loại vải, giúp ủi độ tiện hơn.

Sau khi bàn ủi nóng mới chỉnh chế độ ủi hơi nước

Đừng chỉnh chế độ ủi hơi nước trước khi bàn ủi nóng vì lượng hơi nước phun ra có thể không đều, bị tắc hoặc rò rỉ ở dạng nước thay vì dạng hơi nước. Cho nên, sau khi cắm phích điện, bạn nên chờ từ 3 – 5 phút để mặt bàn ủi nóng rồi mới chỉnh chế độ ủi hơi nước bạn muốn, lúc này hơi nước phun ra sẽ đúng tốc độ, lực phun mạnh hơn, ủi thẳng quần áo nhanh hơn.

Vệ sinh bàn ủi thường xuyên

Bàn ủi ngày nay trên bề mặt thường có một lớp chống dính, lớp này giúp tăng tốc độ ủi, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Nên để đảm bảo lớp chống dính có tác dụng tốt nhất bạn nên làm sạch thường xuyên. Để tránh cho mặt bàn ủi bị trầy xước nên dùng khăn mềm để lau chùi, với các vết bẩn thì dùng giấm, kem đánh răng để đánh bay.

Các bàn ủi hơi nước thường có trang bị tính năng tự làm sạch, bạn có thể sử dụng để vệ sinh, làm sạch hệ thống thoát hơi, chống vôi hóa, giúp hơi nước phun ra sạch sẽ, tinh khiết hơn và tăng độ bền cho bàn ủi.

Xem thêm:

Cách chỉnh nhiệt độ và chế độ ủi ở bàn ủi hơi nước

6 cách làm sạch mặt bàn ủi hiệu quả

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước

Các mẹo sử dụng ở trên không khó để thực hiện, chỉ cần khi ủi đồ bạn nhớ lưu ý và áp dụng chúng thì bàn ủi sẽ dùng bền, tốt, tiết kiệm điện, quần áo được ủi thằng, sạch hơn. Muốn chia sẻ thêm mẹo dùng bàn ủi? Viết bình luận vào khung ở dưới ngay.

Siêu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *