Những chiêu hay giúp bạn ủi đồ ít tốn sức nhất (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Những chiêu hay giúp bạn ủi đồ ít tốn sức nhất.

Nhiều chị em nội trợ tâm sự công việc giặt giũ, nấu ăn hay lau chùi không làm họ “ngán ngẩm” bằng một nửa việc ủi đồ, công việc này tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng thực ra mất rất nhiều thời gian. Làm sao để ủi đồ dễ dàng hơn?

Trước khi lấy bàn ủi và quần áo cần ủi ra, bạn hãy đọc bài viết này, đảm bảo làm thẳng quần áo nhanh, tiện và đơn giản. 

Phân loại quần áo

Phân loại quần áo với các chất liệu khác nhau giúp ủi đồ, xếp đồ gọn, nhanh hơn
Phân loại quần áo với các chất liệu khác nhau giúp ủi đồ, xếp đồ gọn, nhanh hơn

Quần áo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và nhiệt độ ủi cho mỗi loại cũng khác nhau. Bạn không thể sử dụng cùng một nhiệt độ để ủi tất cả quần áo của mình vì rất có thể quần áo sẽ bị cháy, hỏng hoặc ủi không thẳng. Nhưng nếu mỗi lần ủi một bộ quần áo lại phải chỉnh nhiệt độ thì sẽ rất mất thời gian và công sức.

Thế nên, bạn cần phân loại quần áo trước khi ủi, những chất liệu giống nhau đặt cùng một chỗ và tiến hành chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải, thời gian ủi sẽ rút ngắn và bạn cũng sẽ ủi đồ dễ dàng hơn.

Làm thẳng nếp nhăn nhanh

Trước khi ủi đồ, bạn đặt một lớp giấy bạc bọc thực phẩm xuống giá ủi, sau đó đặt quần áo lên ủi, các nếp nhăn sẽ được làm thẳng rất nhanh nhờ tác dụng của lớp nhôm trên giấy bạc giúp làm tăng sức nóng của mặt bàn ủi.

Với các nếp nhăn, nếp gấp chết, cứng đầu, để làm thẳng nhanh, bạn cần thoa giấm dọc theo nếp nhăn, tiếp đó trượt bàn ủi nhẹ nhàng lên, nếp nhăn sẽ được ủi phẳng chỉ trong mấy giây bạn nhé.

Nếu bạn đang dùng bàn ủi hơi nước thì nên sử dụng chức năng phun hơi tăng cường, chức năng này sẽ giúp làm thẳng nếp nhăn nhanh nhờ lực phun mạnh mẽ.

Thứ tự ủi phải từ trong ra ngoài

Ủi cổ áo, cổ tay áo, đường viền rồi mới ủi những phần khác sẽ giúp tăng tốc độ ủi
Ủi cổ áo, cổ tay áo, đường viền rồi mới ủi những phần khác sẽ giúp tăng tốc độ ủi

Để ủi nhanh hơn, bạn nên bắt đầu từ cổ áo, đường viền, hàng cúc, cổ tay áo sau đó mới ủi tiếp phần còn lại của áo, với quần bạn cần ủi từ lưng quần rồi mới đến những phần khác. Nên ủi phần được may dày, kỹ đến phần vải mỏng, tốc độ ủi của bạn sẽ rất nhanh đấy.

Một số mẹo ủi đồ nhanh khác

Với quần áo cần gấp ly, bạn sử dụng một chiếc kẹp hoặc dụng cụ gấp ly để cố định nếp gấp, lướt bàn ủi làm thẳng quần áo dễ dàng hơn.

Ủi theo đường thẳng không quay ngược hay xoay tròn bàn ủi, quần áo dễ bị nhăn lại và độ bền của chúng cũng sẽ bị giảm.

Treo quần áo lên móc hay giá ngay sau khi ủi, để tránh quần áo bị nhăn thêm lần nữa, bạn sẽ mất thời gian để ủi lại.

Với màn treo, khăn trải bàn, quần áo còn đang treo trên móc, các loại váy, bạn sẽ ủi dễ dàng hơn khi dùng chức năng phun thẳng đứng của bàn ủi hơi nước.

Vệ sinh bàn ủi định kỳ

Làm sạch mặt bàn ủi bị bẩn với kem đánh răng rất dễ dàng
Làm sạch mặt bàn ủi bị bẩn với kem đánh răng rất dễ dàng

Nếu mặt bàn ủi bị bẩn, khi ủi đồ bàn ủi sẽ lướt trên quần áo khó khăn, người dùng cần dùng nhiều sức để làm thẳng các nếp nhăn. Vì thế, khi thấy mặt bàn ủi bẩn hoặc định kỳ, bạn nên vệ sinh làm sạch các vết bẩn. Bạn có thể dùng kem đánh răng, thoa lên những nơi bị bẩn của bàn ủi sau đó dùng khăn mềm lau sạch, cuối cùng bật bàn ủi lên và ủi một chiếc khăn hay miếng vải trong 5 phút, vết bẩn sẽ biến mất.

Với bàn ủi hơi nước, nếu hệ thống thoát hơi nước bị tắc nghẽn, lượng nước phun ra có thể không đều, nước không sạch, quần áo của bạn có thể bị bẩn, vàng khi ủi. Nên sử dụng chức năng tự làm sạch thường xuyên để làm hệ thống thoát hơi nước sạch sẽ, thông suốt, không bị tắc.

Lấy điện thoại của bạn ra và lưu ngay các mẹo này để công việc ủi đồ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn nhé. Nếu muốn chia sẻ kinh nghiệm ủi đồ khác, viết bình luận gửi chúng tôi ngay.

Siêu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *