Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt.

Hiện tượng nguồn nước vào yếu khiến máy giặt hoạt động không hiệu quả là tình trạng thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt. Cùng couscousagency tìm hiểu mẹo khắc phục tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt ngay sau đây!

1Ảnh hưởng của nguồn nước yếu đến quá trình hoạt động của máy giặt

Nguồn nước cấp vào máy quá yếu tuy không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt nhưng việc đó làm cho thời gian của cả quá trình giặt kéo dài, gây tốn điện năng hơn. Hơn nữa, nguồn nước yếu trong thời gian dài sẽ khiến cho máy phải khởi động lại nhiều lần, máy không giặt sạch được quần áo hoặc vắt không khô.

Ngày nay, đối với một số dòng máy giặt thông minh đời mới, việc nguồn nước yếu hay nói cách khác thời gian chờ cấp nước vào quá thời gian quy định máy sẽ báo lỗi.

Nguyên nhân và ảnh hưởng khi nước yếu

2Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt

Nguồn nước vào máy giặt bị yếu

Nguồn nước vào máy giặt bị yếu là nguyên nhân gây ra tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt. Điều này có thể do nguồn nước ở một số khu vực không ổn định, hoặc do hư hỏng các bộ phận dẫn nước bên trong máy giặt,…

Nguồn nước vào máy giặt bị yếu

Cách khắc phục:

 • Nếu nước vào máy giặt yếu do nguồn nước không ổn định, bạn có thể sử dụng bơm tăng áp, hoặc liên hệ hệ thống cấp nước tại khu vực đang sinh sống để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.
 • Nếu nguyên nhân do hư hỏng các bộ phận dẫn nước thì bạn nên kiểm tra chi tiết hư hỏng ở bộ phận nào và tiến hành thay thế.

Do áp suất nước thấp

Nhiều gia đình thường hay chia ống nước thành nhiều nhánh khác nhau để dùng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như dùng chung đường ống cho máy giặt và máy rửa chén, bồn rửa tay,… Khi đó, áp lực nước sẽ bị chia đều ra khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu.

Sử dụng bơm tăng áp để tăng áp suất nước vào máy giặt

Cách khắc phục:

 • Tách riêng các đường ống nước để đảm bảo nước cấp vào máy giặt được đầy đủ.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bơm tăng áp để tăng áp suất nước vào máy giặt.
 • Việc sử dụng bồn chứa nước cũng giúp làm tăng áp lực nước. Nguồn cấp nước từ trên cao chảy xuống vào máy giặt mạnh mẽ hơn. Giúp máy giặt nhanh hơn. Giải quyết tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt. Hiện nay, trên thị trường phổ biến 2 loại: bồn chứa inox và bồn chứa nhựa.

Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Nguồn nước vào máy giặt yếu cũng có thể do cặn bám vào thành ống làm tắc nghẽn ống cấp nước.

Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc gây tình trạng nước yếu

Cách khắc phục:

 • ​Kiểm tra ống dẫn nước có bị tắc nghẽn không bằng cách tháo rời ống dẫn nước và cho nước chảy vào xem tốc độ chảy như thế nào.
 • Nếu tốc độ chảy chậm hơn bình thường, thì khả năng cao là ống nước đang bị tắc, bạn cần vệ sinh và thông ống lại.

​Van điều khiển nước bị hỏng

Một số máy giặt có thiết kế van giúp điều khiển lượng nước vào máy giặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra hư hỏng thì van điều khiển sẽ đóng lại, khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu.

Van điều khiển nước bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến nguồn nước vào máy giặt yếu

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra nguồn điện cấp vào van đã đúng chiều hay chưa, nếu chưa cần điều chỉnh chiều dòng điện cho phù hợp.
 • Kiểm tra cuộn dây điện từ và lỗi điện từ để biết chính xác lỗi xuất phát từ đâu.
 • Nếu phát hiện hư hỏng van mà không thể tự sửa chữa ở nhà thì bạn nên liên hệ nhân viên kĩ thuật đến để hỗ trợ và thay thế nếu cần thiết.

Vị trí đặt không bằng phẳng, ổn định

Máy giặt đặt tại nơi không bằng phẳng sẽ gây mất ổn định trong quá trình giặt, khiến máy giặt bị rung lắc mạnh và áp lực nước vào máy giặt bị yếu.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại nơi đặt máy giặt, tiến hành điều chỉnh chân đế máy giặt cho cân bằng nếu cần thiết.
 • Lựa chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp.

Điều chỉnh lại chân đế máy giặt cho bằng phẳng

Do màng lọc máy giặt bị tắc

Khi nguồn nước vào máy giặt có áp lực cao mà nguồn nước vẫn yếu, hãy kiểm tra bộ phận lưới lọc cặn ở vòi cấp nước đến máy giặt. Bởi lưới lọc bị quá nhiều cặn, sẽ khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu đi.

Nên làm sạch bộ lọc sau mỗi lần giặt

Cách khắc phục: 

 • Tháo bộ lọc cặn, sau đó dùng bàn chải để vệ sinh sạch sẽ.
 • Vệ sinh bộ lọc cặn sau mỗi lần giặt cũng là một biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng nước yếu của máy giặt.
couscousagency có cung cấp dịch vụ vệ sinh – bảo dưỡng máy giặt, áp dụng cho cả máy giặt không mua tại couscousagency , với nhân viên kĩ thuật có chuyên môn cao, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín và chất lượng.

Mọi chi tiết bạn vui lòng liên hệ 1800.1061 để được hỗ trợ chi tiết.

Ngoài những cách trên, nếu bạn còn biết thêm mẹo sử dụng nào để giúp nước mạnh hơn khi giặt máy thì cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *