Nguyên nhân bàn ủi đứng chảy nước, cách khắc phục (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Nguyên nhân bàn ủi đứng chảy nước, cách khắc phục.

Bàn ủi đứng dần trở nên phổ biến trong mọi gia đình bởi nhiều tiện ích mang lại. Tuy nhiên, một vài người dùng thường thắc mắc không biết tại sao bàn ủi đứng của mình bị chảy nước. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục.

1Nguyên nhân bàn ủi đứng chảy nước

Ống dẫn hơi bị gập hoặc tạo thành hình chữ U

Đây là lỗi mà đa số người dùng mắc phải và vô tình dẫn đến tình trạng bàn ủi đứng bị chảy nước. Khi ống của bàn ủi hơi nước đứng bị gập hoặc tạo thành hình chữ U, nước ngưng tụ có thể không chảy vào ngăn chứa nước được và làm cho mặt đế bị rỉ nước. 

Ống dẫn hơi hình chữ U

Các nấc của trụ đứng không được kéo ra hết cỡ

Nếu trụ đứng không được kéo ra hết cỡ, ống của bàn ủi hơi nước sẽ tạo thành hình chữ U. 

Các nấc trụ đứng phải được kéo ra hết cỡ

Điều này lại dẫn đến tình trạng nước sẽ ngưng tụ lại, không chảy vào ngăn chứa nước được, tình trạng nước rò rỉ từ đế diễn ra.

Núm xả cặn chưa được vặn chặt

Nguyên nhân rõ nhất dẫn đến tình trạng rò rỉ nước của bản ủi đứng là người dùng chưa vặn chặt núm xả cặn dẫn đến việc ngay khi sử dụng nước rò rỉ từ mặt đế.

Nắp lỗ châm nước của ngăn chứa không được vặn chặt

Trong trường hợp chiếc bàn ủi đứng của bạn sẽ bị rỉ nước rất có thể lỗ châm nước của ngăn chứa không được vặn chặt  vì vậy cần kiểm tra cẩn thận các bộ phận này.

Kiểm tra lỗ châm nước của ngăn chứa

2Cách khắc phục tình trạng bàn ủi đứng rò rỉ nước

Trước hết cần kiểm tra núm xả cặn và nắp lỗ châm nước của ngăn chứa đã được vặn chặt chưa và đảm bảo các nấc của trụ đứng được kéo ra hết cỡ.

Kiểm tra núm xả cặn đã chặt chưa

Trong quá trình sử dụng, người dùng phải luôn đảm bảo ống dẫn hơi của bàn ủi đứng phải nằm thẳng và đồng thời nhấc đầu bàn ủi lên để nước ngưng tụ có thể chảy ngược vào trong ngăn chứa.

Ống dẫn hơi nước phải luôn đúng thẳng

Với trường hợp chưa kéo ra các nấc trụ đứng ra hết cỡ mà đã sử dụng, người dùng cần phải ngay lập tức kéo trụ đứng ra và nâng ống lên để nước ngưng tụ có thể chảy ngược vào trong ngăn chứa, tình trạng rò rỉ nước sẽ ngưng lại.

Người dùng cũng cần lưu ý không đổ đầy nước và trong ngăn chứa của lỗ chăm nước mà chỉ để ở mức 2/3 bình, đổ nhiều nước cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc rò rỉ nước.

Một số lưu ý khác để dùng bàn ủi đứng an toàn và hạn chế tình trạng rỉ nước:

– Trong lần đầu sử dụng bàn ủi đứng, lắp đặt thiết bị theo hướng dẫn sử dụng đi kèm, với những lần sử dụng tiếp theo, vẫn cần phải kiểm tra các chi tiết đã được kết nối khớp với nhau chưa tránh tình trạng các khớp không bị lỏng lẻo do quá trình di chuyển.

– Chỉ sử dụng nước sạch, không lẫn tạp chất trong quá trình là ủi tránh tình trạng cặn bẩn làm tắc nghẽn lỗ thoát hơi nước.

– Không dùng lại nước của lần trước, đổ toàn bộ phần nước thừa sau khi sử dụng.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân bàn ủi đứng rò rỉ nước và cách khắc phục mà couscousagency đã giới thiệu đến các bạn. Mong rằng từ những thông tin trên, các bạn sẽ sử dụng chiếc bàn ủi đứng của mình thật an toàn và đúng cách!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *