[New] Cách tăng âm lượng Laptop và cải thiện chất lượng âm thanh (Update mới nhất)

1. Cách tăng âm lượng loa trên Windows

Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này trên Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10.

Bước 1: Chọn chuột phải vào biểu tượng chiếc loa trên thanh Taskbar ở góc trái phía dưới màn hình hoặc bạn có thể vào Control Panel >> Sound. Sau đó chọn vào Playback Devices để mở cửa sổ Sound.

tang am luong laptop 1

Bước 2: Chọn thẻ Playback tại cửa sổ Sound và click phải chuột vào Speakers >> Properties.

tang am luong laptop 2

Bước 3: Tại giao diện Speakers Properties, chọn thẻ Enhancements. Sau đó, tích chọn vào dòng Loudness Equalization. Cuối cùng, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

tang am luong laptop 3

2. Cách tăng âm lượng loa với phần mềm thứ ba

1. Sound Booster

tang am luong laptop 5

 

Sound Booster là phần mềm có thể giúp bạn cải thiện và khuếch đại âm thanh lên đến 5 lần mà không làm giảm chất lượng âm thanh. Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và bạn có thể dễ dàng tuỳ biến chất lượng âm thanh sao cho phù hợp với mình. Sound Booster còn hổ trợ bạn sử dụng phím tắt để dễ dàng tuỳ chỉnh trong khi sử dụng.

Tuy nhiên, Sound Booster là phần mềm có phí và bạn chỉ có thể sử dụng bản miễn phí trong 15 ngày với khá nhiều hạn chế.

Bạn có thể tải và sử dụng bản miễn phí phần mềm này thông qua liên kết tại đây.

2. DFX (DFX Audio Enhancer)

tang am luong laptop 4

DFX Audio Enhancer là phần mềm mà mình đã từng sử dụng 2 năm trước đây, với sử hổ trợ của DFX thì mình có thể cảm nhận đuọc sự thay đổi rõ rệt khi nghe các bài nhạc yêu thích.

DFX hiện có 2 phiên bản bao gồm có phí và miễn phí. Với cá nhân mình thì hiện tại với phiên bản miễn phí đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu trải nghiệm âm nhạc rồi, tuy nhiên nếu như bạn là một người khó tính và muốn được DFX cải thiện tốt hơn thì có thể mua bản có phí để sử dụng.

Bạn có thể tải phần mềm này thông qua trang web tại đây.

Xem thêm:

Lời kết

Đến đây, chắc có lẽ bạn đã biết được các cách có thể giúp tăng âm lượng cho Laptop cũng như có thể cải thiện được chất lượng âm thanh trong khi nghe. Nếu như bạn có biết thêm phần mềm hữu ích nào tương tự thì đừng quên chia sẻ cùng ciscolinksys trong bình luận dưới đây nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *