[New] Cách hiện lại thanh download IDM bị mất khi tải video, nhạc (Update mới)

Giới thiệu về IDM

Khi nói đến “huyền thoại IDM” thì chắc mọi người đều đã được nghe tới trình hổ trợ download này bởi nó có lịch sử phát triển từ rất lâu tại Việt Nam. Internet Download Manager là một trình hổ trợ download file, video, audio trên web tốt nhất hiện nay kèm theo đó là những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Cốc Cốc là trình duyệt được trang bị sẵn tính năng hổ trợ tăng tốc download tải dữ liệu từ Internet về máy tính. Trong trường hợp bạn đang cần gấp để tải dữ liệu về nhưng IDM đang gặp lỗi thì hãy sử dụng Cốc Cốc như công cụ tải nhanh dữ liệu. Xem chi tiết các cài đặt và sử dụng Cốc Cốc tại đây.

download coc coc

Hiện lại thanh download IDM bị mất

Sau khi cài IDM vào máy tính thế nhưng khi bạn vào các trang tải video, nhạc trên trình duyệt thì IDM không hiện thanh Download This Video hoặc Download Audio From This Page. Khi đó, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi này dưới đây.

Nếu bạn chưa có IDM, bạn có thể tham khảo bài viết Download IDM mới nhất để tải và xem những tính năng hữu ích mà phần mềm IDM mạng lại.

1. Đánh dấu lại trình duyệt hổ trợ trong IDM

Trước tiên, bạn hãy mở trình download trên máy tính và chọn  Option >> General >> Chọn vào Use advanced browser integration. Bạn hãy tiến hành bỏ chọn hết các trình duyệt tại đây >> OK.

hien thanh download idm

Sau đó vào lại Use advanced browser integration để chọn lại hết trình duyệt >> OK.

hien thanh download idm

Nếu IDM vẫn không hiện, bạn hãy chọn vào nút Add Browser >> Chọn vào Firefox.exe theo đường dẫn C:Program Files (x86)Mozilla Firefox. (Thực hiện tương tự cho các trình duyệt khác như Chrome, IE, Opera, Safari…)

hien thanh download idm

Cuối cùng chọn OK. Mở lại trình duyệt xem audio, video để xem thanh IDM đã hiện lên chưa?

2. Kiểm tra Add-on IDM trên Firefox, Chrome

  • Nếu bạn đang sử dụng Firefox, tuy nhiên IDM không hiện thanh download trong bất kỳ website nào thì bạn tiến hành thực hiện như sau:

Bước 1: Tải add-on IDMCC cho Firefox thông qua liên kết tại đây.

Bước 2: Kéo thả file idmmzcc.xpi vừa tải về vào bất cứ đâu trong giao diện Firefox. Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt IDMCC.

hien thanh download idm

Bạn chọn vào Cài Đặt Ngay. Bây giờ bạn hãy khởi động lại Firefox và kiểm tra lại việc Download của IDM.

  • Nếu bạn đang sử dụng Chrome thì mặc định khi cài đặt IDM vào máy tính thì nó đã tích hợp thêm add-on IDM cho Chrome.

Khi IDM không hiện nút download trên Chrome, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Dán địa chỉ sau vào trình duyệt Chrome: chrome://extensions/

Bước 2: Kiểm tra và bật IDM Integration Module

hien thanh download idm

Cuối cùng, bạn hãy vào trang nghe nhạc, video kiểm tra thanh download IDM.

Sử dụng các phần mềm hổ trợ Download khác

Ngoài việc sử dụng IDM để tải File, Video, Audio thì couscousagency sẽ giới thiệu đến các bạn 2 phần mềm khá hữu ích và có những tính năng vượt trội không thua kém gì so với IDM. Bạn có thể download và tham khảo các tính năng của 2 phần mềm này tại bài viết:

  1. EngleGet
  2. Free Download Manager

Lời kết

Nhìn chung đây là những cách khắc phục hiệu quả lỗi không hiện thanh download IDM trên trình duyệt Web. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần phải gỡ bỏ cài đặt IDM và tiến hành cài đặt lại để khắc phục lỗi này.

Bên cạnh việc sử dụng IDM, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm tăng tốc download tương tự IDM khá tốt và hoàn toàn không thua kém IDM đã được giới thiệu ở cuối bài viết để tải các file, audio, video trên web một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *