Mẹo tẩy rửa ly sứ vừa sạch vừa nhanh (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Mẹo tẩy rửa ly sứ vừa sạch vừa nhanh.

Sau một thời gian sử dụng, những chiếc ly sứ trở nên quá cáu bẩn và bạn chẳng biết cách nào để làm sạch chúng nhanh mà không tốn nhiều công sức? Những mẹo tẩy rửa ly sứ vừa sạch vừa nhanh ở nội dung sau đảm bảo sẽ giúp bạn vệ sinh ly sứ dễ dàng hơn đấy.

1Dùng baking soda

Trước khi bắt đầu vệ sinh ly sứ với baking soda, bạn cần làm sạch ly từ trong ra ngoài với nước sạch, rồi rắc baking soda phủ lên mặt ngoài và trong của ly sứ, để trong vài phút rồi bạn dùng khăn vải mềm, cọ hay miếng xốp chà xát nhiều lần, cuối cùng rửa lại với nước sạch, trên bề mặt ly sứ sẽ không còn vết bẩn nào nữa nhé.

Dùng baking soda

2Dùng muối và giấm

Trộn đều 1 ít muối với giấm vào nhau theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng khăn vải thấm hỗn hợp chà lên bề mặt của ly sứ bẩn. Lặp lại động tác thấm hỗn hợp chất tẩy và chà xát nhiều lần trong 5 phút, sau đó rửa sạch ly sứ với nước, các vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 

Dùng muối và giấm

3Dùng chanh

Được xem là chất tẩy rửa tự nhiên tốt nhất, chanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu mà người nội trợ thích sử dụng để vệ sinh đồ đạc, nhà cửa trong gia đình mình.

Để làm sạch ly sứ với chanh, bạn chỉ cần vắt và đổ nửa ly nước cốt chanh vào ly sứ, thêm nước sôi đầy ly rồi để trong vài tiếng hoặc qua đêm. Sáng hôm sau, chị em chỉ cần súc rửa nhẹ nhàng, ly sứ sẽ sạch bong, không còn vết bẩn nữa đâu nhé.

Dùng chanh

4Dùng muối hột và nước rửa chén

Cho 1 ít muối hột vào ly sứ, thêm nước có pha nước rửa chén vào đầy ly sứ, lắc đều và để vài tiếng đến qua đêm. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sơ qua là ly sứ sẽ sạch bong, không còn vết bẩn nữa.

Lưu ý, bạn có thể thay muối hột bằng cát, nước rửa chén bằng giấm, cũng tạo nên hỗ hợp chất tẩy rửa hiệu quả để làm sạch vết bẩn trên ly sứ đấy.

Dùng muối hột và nước rửa chén

5Dùng oxi già và Amoniac

Ly sứ quá bẩn, bạn không thể làm sạch với các chất tẩy rửa trên, hãy sử dụng công thức mạnh hơn gồm nước, oxi già và Amoniac theo tỉ lệ ¾ nước: ¼ oxi già:1 vài giọt Amoniac.

Rửa sơ ly sứ bị bẩn, rồi dùng khăn thấm dung dịch chà lên vị trí có vết bẩn, sau đó cho ly sứ vào 1 túi nhựa kín để trong vài giờ, cuối cùng bạn rửa ly lại với nước sạch, vết bẩn sẽ biến mất.

Trường hợp, vết bẩn hơi mờ chưa sạch, bạn lặp lại các bước trên cho tới khi ly sạch hoàn toàn.

Dùng oxi già và Amoniac

Thử ngay các công thức làm sạch ly sứ bẩn ở trên để xem hiệu quả của chúng thế nào nhé. Nếu bạn có những công thức tẩy rửa ly sứ sạch, nhanh khác, chia sẻ với couscousagency ngay.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *