Màn hình Wide View là gì? (Update mới nhất)

Màn hình Wide View trên tivi hay laptop có tỉ lệ 16:9 khác với màn hình thường là 4:3, có nghĩa là nó sẽ có chiều ngang lớn hơn so với chiều dọc, cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

Màn hình Wide View là gì

​Ví dụ hình ảnh giữa 2 màn hình thường và Wide View

Màn hình Wide View thiên về chiều ngang lớn hơn, tuy là cùng 1 kích thước so với màn hình thông thường. Màn hình thường có tỉ lệ 4:3 thì đối với Wide View lại có tỉ lệ 16:9.

1. Ưu điểm màn hình Wide View

– Có thể chia hai nửa màn hình ra để thao tác, ví dụ như 1 bên xử lý công việc và 1 bên là mở phim xem nhưng vẫn đảm bảo mỗi bên đều có thể nhìn được rộng nhất, chứ không bị thu hẹp lại như trên màn hình thường.

– Khi đọc sách online thì trong một khung hình sẽ hiển thị được nhiều trang sách hơn, bạn sẽ không phải liên tục kéo lên xuống liên tục khi đọc.

– Hoặc khi in văn bản theo khổ ngang thì bạn dễ dàng xem trước định dạng cần in chỉ với 1 khung hình.

– Có thể mở được nhiều cửa sổ và sắp xếp hiển thị trên một màn hình.

Ưu điểm của màn hình Wide View

2. Nhược điểm của màn hình Wide View

Một vài phần mềm không được thiết kế cho màn hình 16:9 nên khi hiển thị trên những màn hình rộng này thì sẽ có hiện tượng có 2 mảng màu đen 2 bên cạnh để thu hẹp phần mềm lại vừa bằng trên màn hình 4:3 thông thường.

Nhược điểm của màn hình Wide View

Tuy nhiên không thể phủ nhận những lợi ích mà màn hình Wide View mang lại, nhất là đối với những bạn thao tác với những phần mềm đặc thù cần màn hình Wide View, với bạn, thì bạn có chọn màn hình Wide View không?

Từ khóa: Màn hình Wide View, Wide view

3.428 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *