Màn hình laptop 4K (UHD) là gì? (Update mới nhất)

Màn hình có độ phân giải lớn thường được sử dụng trên TV, hay được trang bị trên những thiết bị cao cấp như laptop hay smartphone. Chuẩn màn hình 4K trên laptop là gì bạn đã biết rõ chưa, cùng với ciscolinksys.com.vn tìm hiểu nhé.

Màn hình 4K là gì?

Màn hình 4K hay còn được gọi là UHD có độ phân giải 3.840 x 2.400 pixels (khoảng 8 triệu điểm ảnh), cho độ hiển thị sắc nét gấp 4 lần chuẩn Full-HD.

Màn hình 4K phù hợp với những đối tượng nào?

Màn hình laptop 4K cho độ chân thực cũng như độ chính xác màu cao, những mẫu laptop được trang bị màn hình 4K chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho những người thường xuyên thao tác với hình ảnh và màu sắc như designer, kiến trúc sư,…

Màn hình 4K phù hợp với những đối tượng nào

Nhược điểm của màn hình 4K?

Màn hình 4K sẽ cho chất lượng hiển thị sắc nét, chân thực nhưng cũng sẽ gây hao Sạc Pin đáng kể so với các tấm nền thấp hơn.

Nhược điểm của màn hình 4K

Hiện tại các tấm nền 4K có giá thành rất cao nên sẽ đội chi phí chiếc laptop của bạn lên kha khá và đây cũng là điều mà người dùng quan tâm nhất.

Nếu bạn có điều kiện về tài chính thì việc sở hữu một chiếc laptop để thao tác và giải trí sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, còn nếu bạn có nguồn tài chính không quá dư dả thì bạn cũng nên cân nhắc liệu rằng nhu cầu của mình là những gì để chọn mua một chiếc laptop phù hợp.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm một số kiến thức về màn hình laptop có độ phân giải 4K để có thể chọn mua đúng với nhu cầu của bản thân.

Từ khóa: màn hình 4k, laptop màn hình 4k, laptop

17 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *