Mách bạn cách giữ hoa tươi lâu trong những ngày Tết (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Mách bạn cách giữ hoa tươi lâu trong những ngày Tết.

Hoa là một phần không thể thiếu trong ngày Tết. Việc giữ cho hoa tươi lâu trong 3 ngày đầu năm là điều mà ai cũng mong muốn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ cho hoa hồng và một số loại hoa Tết tươi lâu.

Cách chọn hoa

Dĩ nhiên, bạn nên chọn những loại hoa tươi nhất ở ngoài cửa hàng để đem về nhà trưng. Đối với hoa hồng, bạn nên chọn những bông hoa không bị nở toét. Trong một bó hoa mà bạn mua, nếu có một bông bị héo thì nên loại nó ra ngay vì nó có thể ảnh hưởng đến đến các hoa khác trong cùng một bó.

Chọn những hoa chưa bị nở toét
Chọn những hoa chưa bị nở toét

Quá trình cắm hoa

Bình hoa cần được rửa sạch trước khi bắt đầu cắm hoa để tránh cho các tạp chất và cặn bã ảnh hưởng đến thời gian tươi lâu của hoa. Dùng kéo thật bén để cắt cành hoa để tránh cho vết cắt bị hở rộng. Những phần cành hoa khi cắm mà bị ngập trong nước thì bạn cũng nên cắt bỏ đi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc cành hoa để tránh lá tiếp xúc lâu ngày với nước gây thối rữa.

Tỉa bớt cành khi cắm hoa
Tỉa bớt cành khi cắm hoa

Quá trình chăm sóc hoa

Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước cho hoa là buổi sáng sớm và chiều tối. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa hoa ra ngoài vào ban đêm. Lúc này, hoa sẽ được hứng sương mai rất tốt cho quá trình giữ hoa được tươi lâu.

Bạn cũng có thể tự “chế” nước cho bình hoa để hoa tươi lâu như: cứ 1 lít nước trong bình hoa thì cho thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, nửa thìa nước tẩy hoặc pha theo công thức cứ 5 lít nước trong bình hoa thì cho thêm 60 gram nước súc miệng Listerine. Bên cạnh đó, những viên thuốc chứa vitamin B1 cũng rất giúp ích cho hoa giữ được độ tươi lâu ngày.

Thời điểm thích hợp để tưới nước cho hoa là sáng sớm và chiều tối
Thời điểm thích hợp để tưới nước cho hoa là sáng sớm và chiều tối

Quá trình bảo quản hoa

Nên để hoa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Cũng không nên để hoa gần quạt vì như vậy sẽ khiến hoa bị mất nước nhanh hơn. Bạn cũng không nên xịt nước thẳng vào cánh hoa sẽ khiến cánh của chúng bị nở xòe ra hoặc bị rụng. Thay vào đó, hãy dùng bình xịt cách xa hoa khoảng 30 cm và xịt hướng lên trên.

Tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hoa
Tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hoa

Những mẹo trên đây là một trong số nhiều mẹo giữ cho hoa được tươi lâu. Hy vọng với những cách này, bạn sẽ giữ được cho những chậu hoa, bình hoa nhà mình được tươi lâu trong những ngày Tết.

DienmayXANH.com

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *