Làm thế nào để kiểm tra chất lượng pin điện thoại? (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Làm thế nào để kiểm tra chất lượng pin điện thoại?.

Pin là yếu tố rất quan trọng của một chiếc điện thoại nhất là điện thoại thông minh. Vậy làm sao để nhận biết viên pin có còn tốt hay không sau một thời gian sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo kiểm tra sau!

kiểm tra chất lượng pin điện thoại

Nếu pin hoạt động tốt sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng điện thoại như: chơi game, nghe nhạc, đàm thoại, … Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, tuổi thọ của pin sẽ giảm dần và thời gian hết pin sẽ nhanh hơn buộc bạn phải sạc liên tục. Rất khó để bạn có thể tự xác định được khi nào nó đã thật sự cần thay thế. Hãy quan sát một số dấu hiệu dưới đây về viên pin của bạn:

1Thực hiện kiểm tra trực quan

Thực hiện kiểm tra trực quan

Bạn có thể dễ dàng quan sát pin bị hỏng bằng mắt thường với những dấu hiệu như pin bị phồng lên, ăn mòn phần kim loại, xuất hiện các vết bẩn màu xanh lá cây hoặc màu trắng ố. Đây là tất cả những dấu hiệu cho biết pin của bạn đang sắp hỏng, hãy đến các nhà cung cấp và thay mới viên pin của mình. Không nên đặt lại những viên pin bị hỏng vào điện thoại của mình, nó sẽ làm hỏng mạch của điện thoại. 

2Thực hiện kiểm tra quay pin để nhận biết dấu hiệu bị phồng

Thực hiện kiểm ra quay pin để nhận biết dấu hiệu bị phồng

Để nhận biết pin điện thoại có bị phồng hay không, bạn hãy quay nó trên một bề mặt phẳng, nếu pin của bạn quay tít có nghĩa là nó đang có dấu hiệu bị phồng lên. Thủ thuật này chỉ có thể áp dụng với những loại pin có thể tháo rời. 

Nếu điện thoại của bạn là điện thoại nguyên khối hoặc bạn không nhận thấy dấu hiệu nào ở trên hãy thực hiện các thủ thuật tiếp theo.

3Quan sát quá trình sạc pin

quan sát quá trình sạc pin

Khi quan sát kỹ quá trình sạc pin, bạn có thể biết được pin điện thoại còn hoạt động tốt hay không. Hãy để ý thời gian sạc pin có quá nhanh hoặc quá chậm không, nếu như khi sạc pin điện thoại của bạn nhảy một lúc 2% hoặc nhiều hơn thế, có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề. Nghiêm trọng hơn, nếu pin của bạn chỉ sử dụng được trong khoảng một tiếng đồng hồ thì chắc chắn bạn nên thay thế pin mới cho điện thoại của mình.

4Một số mẹo chẩn đoán pin

Kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại Iphone

Với người dùng iPhone, bạn không thể tháo rời viên pin để kiểm tra, bởi nó được gắn liền nguyên khối và chỉ mở được bởi các nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa chữa.

Rất may, có một cách giải quyết khác. Bạn chỉ cần cài đặt iBackupBot – một tiện ích có sẵn trên cả Mac và PC (Download link).

Một số mẹo chuẩn đoán pin

Ngay sau khi bạn kết nối iPhone của bạn vào máy tính với iBackupBot đang chạy, ứng dụng sẽ phát hiện và cho phép bạn truy cập thông tin chi tiết về điện thoại của mình. Trong iBackupBot, hãy chọn điện thoại của bạn trong danh sách các thiết bị và chọn “More Information”.

Một số mẹo chuẩn đoán pin

Ở đó bạn sẽ tìm thấy số chu kỳ sạc pin iPhone, cũng như năng lực thực tế của pin. Nếu con số FullChargeCapacity thấp hơn nhiều so với số DesignCapacity, thì đó là dấu hiệu pin cần phải được thay thế (một viên pin Li-ion based thường mất khoảng 20% khả năng của nó sau chu kỳ 500 lần sạc).

Kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại Android

Với người sử dụng Android, thật hay là điện thoại của bạn đã lưu trữ dữ liệu về tình trạng của viên pin.

Để truy cập, trên bàn phím số hãy nhập mã *#*#4636#*#*, điện thoại sẽ đưa bạn đến một trình đơn dịch vụ mà chi tiết pin được hiển thị.

Một số mẹo chuẩn đoán pin

Một số mẹo chuẩn đoán pin Android

Nếu mã số không hoạt động, hãy thử kiểm tra pin bởi MicroPinch (Download link). Đây là một công cụ giám sát pin đơn giản, tình trạng pin của bạn sẽ được hiển thị, cùng với điện áp và nhiệt độ.

Hy vọng với bài viết trên, couscousagency đã giúp bạn cách kiểm tra  pin đúng và chính xác!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *