Kinh nghiệm chọn mua cờ lê, mỏ lết tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Kinh nghiệm chọn mua cờ lê, mỏ lết tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cờ lê là một trong những vật dụng vô cùng quen thuộc trong ngành sửa chữa cơ khí. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn kinh nghiệm chọn mua cờ lê, mỏ lết tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

1Cờ lê là gì? Có công dụng gì

Cờ lê là một loại dụng cụ cầm tay có thể điều chỉnh lực lên vật, cấu tạo gồm có hai đầu với nhiều kích thước khác nhau sử dụng cho mỗi loại bu long đai ốc khác nhau và phần thân. Tùy theo nhu cầu và kích thước mà bạn có thể chọn loại cờ lê phù hợp.

Cờ lê là gì

Đặc điểm của Cờ lê

Cờ lê thường sẽ được sản xuất bằng thép mạ crome cứng, có độ bền cao và có thể chống được gỉ, khi chịu một lực lớn sẽ khó bị bẻ cong. Thiết kế của Cờ lê với thân dài giúp thuận tiện cho việc cầm, nắm.

Đặc điểm của Cờ lê

Ngàm trong của Cờ lê thông thường sẽ có cấu hình dưới hình dạng phẳng, làm sao để phù hợp với các đai ốc hoặc bulong mang hình dạng lục giác hoặc có thể là hình vuông.

Đầu của Cờ lê thường được thiết kế sao cho hợp với thân một góc 22,5 độ, điều này sẽ dễ dàng hơn với việc sử dụng ở những vị trí bulong, đai ốc hẹp, nhỏ.

Công dụng của Cờ lê

Cờ lê được ứng dụng đa số trong các lĩnh vực sản xuất và các lĩnh vực khác như: cầu đường, xây dựng nhà xưởng, các nhà máy sản xuất, sữa chữa, gia công, sữa chữa máy móc, ô tô, xe máy, chế tạo cơ khí,…với chuyên dụng là vặn các bulong, đai ốc.

Công dụng của Cờ lê

2Kinh nghiệm chọn Cờ lê tốt nhất

Chọn Cờ lê đúng kích thước, phù hợp

Để chọn mua Cờ lê phù hợp với kích thước bạn cần tìm, bạn cần lấy đường kính của bulong hay đai ốc nhân với 1.7 là sẽ ra được kích thước của Cờ lê thích hợp, ví dụ như bulong có đường kính là 6 thì tương ứng với nó sẽ là cờ lê 10, còn bulong 8 thì tương ứng sẽ là cờ lê 13.

Chọn Cờ lê có kích thước phù hợp

Kiểm tra chất liệu Cờ lê

Cờ lê trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã và mức giá thành cũng giao động khác nhau, điều này tùy thuộc vào thiết kế, thương hiệu. Giá thành của mỗi chiếc Cờ lê sẽ từ từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn.

Kiểm tra chất liệu Cờ lê

Để sở hữu nguyên bộ với đầy đủ mọi kích thước bạn sẽ phải chi trả từ một triệu đến vài triệu.

Kích thước kỹ thuật

Cờ lê cơ khí được sử dụng thường xuyên để lắp ráp các chi tiết. Vấn đề kỹ thuật quan trọng đảm bảo an toàn cho quá trình lắp đặt, tháo lắp các chi tiết bu lông đai ốc là kích thước tương ứng của cờ lê và đai ốc. Một số kích thước Cờ lê mà bạn nên quan tâm đó là:

  • Kích thước miệng hở thường từ 6 – 22mm.
  • Kích thước miệng tròn từ 15 – 18mm.
  • Chiều dài tay cầm từ 150 – 180 mm.

Kích thước kỹ thuật của Cờ lê

Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn mẫu cờ lê khác nhau: thiết kế miệng hở, miệng tròn, kết hợp cả 2 hay loại mỏ lết có khả năng thay đổi kích thước linh hoạt.

Tùy theo dạng đai ốc, bu lông mà người dùng thường xuyên thực hiện thao tác mà lựa chọn loại cờ lê phù hợp.

Thiết kế tay cầm

Thiết kế tay cầm cần tạo sự thoải mái cho người dùng, không quá lớn cũng không quá bé sẽ khiến việc tác dụng lực lên cờ lê khó khăn hơn.

Chọn Cờ lê có tay cầm thoải mái

Để tránh sử dụng cờ lê đau tay do tác dụng lực mạnh thì người dùng có thể chọn mẫu có bọc nhựa mềm, cho cảm giác êm tay hơn.

Giá thành

Việc chọn mua Cờ lê còn phải xác định dựa trên mục đích sử dụng để tránh lãng phí: nên chọn mua theo bộ để giảm chi phí giá thành cho nhu cầu dùng lớn.

Tuy nhiên nếu chỉ cần sử dụng cho một kích thước cố định thì bạn nên chọn mua lẻ từng cái. Bạn nên cân nhắc giữa giá thành và đặc điểm kỹ thuật để lựa chọn phù hợp.

Thương hiệu uy tín

Cờ lê là vật dụng cơ khí, yêu cầu tính chính xác cao chính vì vậy cần đạt tiêu chuẩn kỹ thuật mới có thể sử dụng hiệu quả trong xử lý công việc. 

Chọn mua thương hiệu uy tín

Chính vì vậy bạn cần chọn mua Cờ lê từ thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm và tin cậy hơn về chất liệu, kích thước, tính an toàn.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Địa chỉ mua hàng uy tín cũng quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm và đảm bảo sản chính hãng cũng như những chế độ bảo hành của sản phẩm.

Bạn có thể tìm mua Cờ lê ở nhiều nhà phân phối lớn để có thể chọn mua Cờ lê chính hãng với giá thành hợp lý và tin cậy hơn về nguồn gốc cũng như xuất xứ sản phẩm.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn kinh nghiệm chọn mua Cờ lê, mỏ lết tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mong rằng từ những tư vấn trên, bạn có thể chọn mua Cờ lê phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *