Khi nào cần thay mới hộp đựng thực phẩm (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Khi nào cần thay mới hộp đựng thực phẩm.

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa hay thủy tinh dùng đến một thời điểm nào đó cũng cần thay mới. Nhưng đâu là lúc bạn biết nên thay mới hộp đựng thực phẩm? Cùng tham khảo thêm trong bài viết sau nhé.

1Nắp hộp, roan cao su bị mất hay nứt, vỡ

Nắp hộp bị mất hay nứt, vỡ

Hộp có nắp bị nứt vỡ nhưng bạn không biết, hoặc nắp bị mất roan cao su khiến nắp đậy không còn chắc chắn nữa thì có thể sẽ làm đổ thức ăn khi di chuyển hộp.

– Khi đựng thức ăn lưu trữ trong tủ lạnh mà không có nắp đậy cũng sẽ khiến mùi thức ăn bám vào tủ lạnh, đồng thời còn khiến thực phẩm mau hư hỏng.

Lúc này việc mua những chiếc hộp đựng mới sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm của bạn được thuận tiện, an toàn và giữ vệ sinh cho không gian sử dụng.

2Hộp bị ám mùi hôi hoặc bị ố vàng, bong tróc màng lớp nhựa

Hộp có mùi hôi hoặc bị ố vàng

Sau 1 thời gian sử dụng, đặc biệt là hộp nhựa bị ố, ám mùi thức ăn hay bề mặt nhựa bị bong tróc thì khuyên bạn nên thay hộp mới để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Lúc này, bạn có thể chọn mua hộp đựng chất liệu thuỷ tinh sẽ hạn chế được các tình trạng trên trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Cách vệ sinh hộp nhựa đựng thức ăn hiệu quả

3Hộp nhựa bị chảy, hộp thủy tinh bị nứt

Hộp nhựa bị chảy, hộp thủy tinh bị nứt

– Để hộp nhựa quá lâu với mức nhiệt lớn trong lò vi sóng hay để gần bếp lửa đang cháy làm biến dạng hộp nhựa nếu tiếp tục sử dụng có thể phản ứng với thức ăn, không an toàn cho sức khoẻ.

– Vô tình làm rơi rớt khiến hộp thuỷ tinh bị rạn, nứt thì khuyên bạn nên mua hộp mới để không làm đổ, chảy thức ăn khi sử dụng.

4Hộp không còn phù hợp với sở thích, nhu cầu lưu trữ thực phẩm

Hộp đựng thực phẩm có nhiều mẫu mã đa dạng

Đôi lúc bạn mua hộp đựng thực phẩm có kích thước quá nhỏ, quá lớn, có nhiều góc cạnh khó rửa, không dùng được cho lò vi sóng… 

Nhìn chung, hộp đựng thực phẩm giờ đây có nhiều mẫu mã, tính năng đa dạng, nên nếu bạn cảm thấy sản phẩm đang dùng không còn phù hợp, hãy nghĩ tới việc đổi cái mới.

Việc kiểm tra thường xuyên chất lượng, tuổi thọ của các hộp đựng nhà mình đang dùng để bào quản và thay thế sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn được tốt hơn và an toàn hơn với sức khoẻ.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *