Hút chân không bằng máy hút bụi được không? (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Hút chân không bằng máy hút bụi được không?.

Máy hút bụi thường được chị em truyền tai nhau với công dụng rất thần kỳ đó là hút chân không. Liệu có thể thay thế máy hút chân không bằng máy hút bụi được không? Tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1Máy hút bụi có thể dùng để hút chân không

Máy hút bụi hoàn toàn có thể thay thế cho máy hút chân không nếu người dùng biết cách tận dụng hiệu năng đặc biệt của loại máy này.

Để hút chân không bằng máy hút bụi trước hết cần chuẩn bị túi chân không có van một chiều. Bạn cho quần áo, mền gối,… vào túi chân không, miết và kéo đóng chặt miệng túi. Sau đó bạn cho đầu máy hút bụi vào đầu miệng van trên mặt túi và khởi động máy để hút khí và đóng nắp van lại sau khi hút khí xong.

Hút khi chân không bằng máy hút bụi

Chỉ những thao tác đơn giản như vậy là bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút chân không trong trường hợp muốn nén lại quần áo chăn màn, gấu bông xẹp bớt khí để việc cất giữ bớt chiếm diện tích hơn so với trước. Vì máy hút bụi chỉ hút mà không thổi nên bạn không lo bụi bẩn dính vào đồ dùng cần hút bụi.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy hút bụi để hút chân không, cũng cần thực hiện cẩn thận, chú ý tránh trường hợp máy hút bụi hút vào luôn cả bao bì gây quá tải và cháy máy hút bụi. 

2 Hai dụng cụ khác dùng để hút túi chân không có van một chiều

Để tiết kiệm, bạn có thể sắm túi hút chân không giá rẻ hơn và tái sử dụng nhiều lần để bảo quản đồ đạc, thực phẩm,… mà không cần phải đầu tư hẳn máy hút chân không. Khi sử dụng túi hút chân không bạn có thể dễ dàng rút hết khí ra khỏi túi bằng máy hút bụi như ở trên hoặc sử dụng bơm hút khí bằng tay, máy bơm hút khí cầm tay. 

Bơm hút khí bằng tay

Cách dùng túi chân không rất đơn giản, bạn cho đồ vào túi, lấy tay ép lại; đồng thời cầm hai đầu mép túi, cuộn tròn lại để đẩy bớt không khí ra, rồi nhanh tay kẹp miệng túi, kéo khóa lại. Dùng bơm tay cắm vào van một chiều trên mặt túi và rút hết khí ra khỏi túi.

Hút chân không bằng túi và bơm tay

Máy bơm hút khí

Trên thị trường hiện nay, nhiều loại máy bơm hút khí cầm tay nhỏ gọn xuất hiện với giá thành khá “dễ thở”, được sử dụng kèm với túi hút chân không để rút hết sạch khí giúp bảo quản thức ăn, thực phẩm tốt hơn.

Bạn chỉ cần cho thực phẩm vào túi hút chân không, kéo kín miệng túi và dùng máy bơm hút khí cầm tay rút hết khí ra khỏi túi thông qua van một chiều trên mặt túi. 

Máy bơm hút khí cầm tay

Trên đây là bài viết giải đáp hút chân không bằng máy hút bụi được không. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin thú vị để bạn có thể thực hiện hút chân không bằng nhiều cách hơn tại nhà!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *