Hướng dẫn sử dụng búa an toàn, đúng cách không phải ai cũng biết (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Hướng dẫn sử dụng búa an toàn, đúng cách không phải ai cũng biết.

Búa là dụng cụ cầm tay được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình cho đến ngành xây dựng, cơ khí,… Nhưng liệu bạn đã biết sử dụng búa đúng cách để đảm bảo an toàn chưa? Dưới đây là những mẹo nhỏ cần thiết để sử dụng búa một cách chính xác, an toàn mà couscousagency chia sẻ đến bạn.

1Cách sử dụng búa đúng cách

Quan sát phía xung quanh khi vung búa để tránh bị thương

Nếu vung búa mà không kiểm tra kỹ trước, bạn có thể làm bị thương chính mình hoặc những người ở xung quanh. Vì vậy, trước khi bắt đầu vung búa, hãy quan sát để đảm bảo không có ai ở phía sau để tránh bị thương.

Quan sát phía xung quanh khi vung búa để tránh bị thương

Giữ búa đúng cách

Để giữ búa đúng cách, bạn nên giữ ở gần cuối tay cầm của búa. Nếu là lần đầu sử dụng búa, nên cầm làm quen với cảm giác trước khi sử dụng.

Xoay cổ tay khi đang cầm búa, một cây búa được tốt sẽ có một sự cân bằng, nên giữ búa với lực vừa phải, giữ chặt quá khi dùng lực mạnh sẽ tác đông lại khiến cổ tay tổn thương, nếu giữ quá lỏng thì có thể vuột tay lúc đóng xuống.

Giữ chặt búa để nó không tuột khỏi tay bạn

Bắt đầu bằng một cú đánh nhẹ trước khi tăng sức mạnh của bạn

Nếu bạn đang đóng đinh vào tường hoặc bảng, hãy giữ đinh trên bề mặt và dùng búa gõ nhẹ vào đinh cho đến khi nó giữ nguyên vị trí. Dùng lực nhẹ và đều đặn khi làm việc này để đinh thẳng và chắc chắn. Sau khi đinh vào vị trí, bạn có thể dùng lực vừa phải, đều để đẩy đinh đi hết phần còn lại. 

Bắt đầu bằng một cú đánh nhẹ trước khi tăng sức mạnh của bạn

2Mẹo sử dụng búa đúng cách

Chọn đúng loại búa

Sử dụng không đúng loại búa không chỉ làm đinh bị gãy, đồ hư hỏng mà còn có thể gây chấn thương cho cổ tay. Nếu bạn chỉ sử dụng búa vào những việc sửa chửa lặt vặt, tránh mua những loại búa chuyên dụng đặc biệt có thể gây tổn thương cổ tay vì sử dụng không đúng cách.

Chọn đúng loại búa

Đeo kính bảo hộ khi sử dụng búa

Bạn có thể bị thương hoặc hỏng mắt nếu móng tay hoặc vật thể bay khác đâm vào mắt. Khi bạn đeo kính bảo hộ, chúng sẽ bảo vệ mắt của bạn, hãy đảm bảo toàn bộ vùng mắt được che và dây đeo được giữ chặt.

Đeo kính bảo hộ khi sử dụng búa

Mài mòn đầu đinh trước khi đóng

Mũi đinh quá nhọn và sắc sẽ làm gỗ bị tách ra và đinh sẽ không còn tác dụng gì khi đóng vào gỗ. Hãy lật ngược đinh lại với đầu đinh hướng lên trên. Sau đó, gõ nhẹ vào đầu đầu đinh bằng búa của bạn để làm cùn nó một chút. Một chiếc đinh hơi cùn sẽ không còn khó khăn để đóng và nó gần như sẽ không bao giờ tách gỗ.

Giữ đinh đúng cách

Một sai lầm rất phổ biến khi bắt đầu đóng đinh là giữ quá gần phần mũi nhọn của đinh, chỗ khá gần vật liệu thi công. Điều này sẽ gây khó khăn khi đóng đinh và đầu móng tay rất có thể sẽ bị búa đập trúng. Cách giữ đinh đúng là dùng tay giữ ở gần đỉnh của đinh, đinh sẽ ở thế vững hơn để đóng và tránh đập trúng tay bạn.

Mài mòn đầu đinh trước khi đóng

Tạo lỗ định hướng cho đinh

Đối với những loại vật liệu quá cứng như gỗ, kim loại khi đóng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì sẽ cần dùng lực mạnh, nếu đinh quá yếu có thể bị cong và lại không đi theo đúng hướng. Trong trường hợp này bạn nên tạo một lỗ định hướng cho dinh trước khi bắt tay vào việc đóng.

Hãy tạo một lỗ định hướng bằng cách sử dụng mũi khoan đục lỗ trên bề mặt cần đóng đinh. Lỗ định hướng này sẽ giúp cho đinh đi đúng vị trí cần được gắn và khi dùng búa đóng cũng sẽ không cần quá nhiều lực.

Tạo lỗ định hướng cho đinh

Trên đây là hướng dẫn sử dụng búa an toàn, đúng cách​ mà couscousagency chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *