Hướng dẫn kết nối điện thoại, laptop với tivi qua WiFi Direct (Update mới nhất)

Khi nhà bạn không có internet nhưng bạn lại có nhu cầu kết nối smartphone, laptop với chiếc smart tivi của mình? Đừng quá lo ngại, đã có Wi-Fi Direct. Vậy Wi-Fi Direct là gì? Cách sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về Wi-Fi Direct và từng bước sử dụng Wi-Fi Direct.

1. Wi-Fi Direct là gì? Tivi có Wi-Fi Direct để làm gì?

Wi-Fi Direct là một công nghệ không dây cho phép kết nối trực tiếp giữa các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi Direct, sau khi kết nối, chúng ta có thể gửi nhận tệp hay điều khiển và làm nhiều thứ khác (tùy vào tính năng của sản phẩm).

Ảnh minh họaChức năng gửi tệp của Wi-Fi Direct

Trước tiên, cần lưu ý rằng nếu bạn kết nối tín hiệu Wi-Fi Direct từ tivi thì điện thoại, laptop cũng không thể lên mạng đọc báo, xem phim… như Wi-Fi thông thường. Wi-Fi Direct này chỉ có công dụng thiết lập một sự kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Nếu nhà bạn không có mạng vẫn có thể sử dụng được tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại.

Ảnh minh họaBạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên Tivi bằng Wi-Fi Direct

Ngoài ra, khi sử dụng chiếu màn hình điện thoại, điều khiển tivi bằng điện thoại, DLNA,… nhưng tín hiệu chập chờn, bạn nên sử dụng Wi-Fi Direct để có thể khắc phục được lỗi.

2. Cách kết nối điện thoại với tivi qua Wi-Fi Direct

Bước 1 : Truy cập Cài đặt trên thiết bị di động của bạn và chọn Cài đặt> Kết nối> Wi-Fi> Wi-Fi Direct.

Ảnh minh họa

Bước 2 : Trong mục Wi-Fi Direct là danh sách các thiết bị khả dụng. Chọn TV của bạn và sau đó laptop của bạn sẽ bắt đầu thiết lập kết nối giữa laptop và TV.

Ảnh minh họa

Bước 3 : Khi kết nối thành công, TV sẽ hiển thị thông báo rằng laptop của bạn được kết nối với TV.

Ảnh minh họa

3. Cách kết nối laptop với tivi bằng Wi-Fi Direct

– Tivi Samsung

Ảnh minh họa

Bước 1:

Đầu tiên, trên remote bạn chọn Menu > Mạng Cài đặt chuyên môn > Wi-Fi trực tiếp.

Bước 2:

Tiếp theo, bật tính năng Wi-Fi Direct trên laptop lên và tiến hành dò tìm, chọn tivi muốn kết nối > tivi hiển thị thông báo, chọn kết nối thành công không cần mật khẩu.

– Tivi LG

Ảnh minh họa

Bước 1: Bạn chọn Menu > Cài đặt > Mạng > Wi-Fi Direct.

Bước 2: Trên laptop, bạn bật Wi-Fi Direct > dò tìm tivi và kết nối với tivi LG sẽ hiện mật khẩu kết nối.

– Tivi Sony

Ảnh minh họa

+ Đối với Internet tivi Sony:

Bước 1: Trên điều khiển tivi, bạn chọn nút Home > Cài đặt > Cài đặt hệ thống > Mạng > Wi-Fi Direct > Bật.

Bước 2: Bạn truy cập vào mục Cài đặt Wi-Fi Direct, sau đó bấm chọn nút OPTIONS trên remote > chọn Tài liệu hướng dẫn > Các phương pháp khác.

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy mục SSID, mục này chính là tên Wi-Fi, còn mục WPA là mật khẩu Wi-Fi Direct của Internet tivi Sony.

+ Đối với Android tivi Sony:

Sử dụng Android tivi Sony, bạn thao tác lần lượt như sau: Chọn nút Home trên remote > Cài đặt > Mạng > Wi-Fi Direct > Cài đặt Wi-Fi Direct > Hiện mật khẩu/Mạng (SSID).

– Tivi TCL

Ảnh minh họa​​

Bạn di chuyển đến mục Thiết lập > Mạng > Thiết lập Wireless > Wi-Fi Direct > mật khẩu nằm ở mục Mật mã hiện tại. Trường hợp bạn muốn đổi mật khẩu thì hãy bấm vào Thay đổi mật mã và nhập mã mới vào là xong.

Trên đây là bài định nghĩa cũng như hướng dẫn kết nối laptop, điện thoại…với Smart Tivi thông qua Wi-Fi Direct. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn trong việc kết nối với chiếc Tivi của mình một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: WiFi Direct là gì, cách kết nối điện thoại với laptop qua WiFi Direct, cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct, wifi direct, kết nối wifi direct

57 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *