Hướng dẫn cách vệ sinh quạt hộp đúng cách, dễ thực hiện (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Hướng dẫn cách vệ sinh quạt hộp đúng cách, dễ thực hiện.

Sau quá trình sử dụng lâu dài, những chiếc quạt hộp trở nên kém hiệu quả trong việc làm mát và rất có thể chúng đang cần được vệ sinh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh quạt hộp đúng cách, dễ thực hiện.

1Cách vệ sinh quạt hộp

Rút nguồn điện của quạt hộp

 Sau khi đã rút nguồn điện, lau dây điện của quạt bằng vải ẩm và làm khô nó. Đặt quạt trên khu vực thuận tiện cho việc lau chùi như băng ghế hoặc bàn bếp.

Rút nguồn điện

Tháo vỏ ngoài của quạt

Tháo vít đảm bảo cả hai lưới vào khung hộp kim loại và tháo toàn bộ khung ra. Đặt các ốc vít trong một bịch nhựa để đảm bảo các ốc vít không bị mất.

Tháo vỏ quạt

Làm sạch vỏ ngoài của quạt

Sử dụng bồn tắm của bạn như một phương pháp để làm sạch vỏ quạt, cho thêm nước đủ để ngâm chúng vào. Khi bụi bẩn rơi ra, bạn có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước một lần nữa.

Làm sạch vỏ

Nếu lau sạch bằng tay, xịt vỏ ngoài quạt bằng nước và giấm với một lượng tương đương nhau, sau đó lau sạch bụi bẩn bằng khăn.

Xịt và lau lưới, cánh quạt 

Bạn có thể sử dụng khăn đã được làm ẩm bằng giấm và nước, hoặc bôi giấm và nước vào khăn khô để làm sạch lưới và cánh quạt. 

Lau lưới và cánh quạt

Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng rửa chén nhẹ pha với nước và sử dụng đầu kim để giúp bạn dọn dẹp những khu vực khó tiếp cận. Tuy nhiên, lưu ý không để nước hoặc chất tẩy rửa trong động cơ, vì điều này có thể gây ra thiệt hại.

Nhẹ nhàng lau sạch tất cả các bộ phận bằng nhựa như khung quạt, tay cầm và núm vặn điều khiển của quạt với một miếng vải ẩm.

Lắp lại quạt hộp

Hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ phận được làm khô hoàn toàn trước khi lắp lại. Cố định cả hai tấm lưới nhựa và sử dụng các ốc vít bạn đã tháo trước đó để vặn lại. Đặt lại núm xoay điều khiển tốc độ.

Lắp lại quạt

2Cách bảo dưỡng quạt hộp

Mua một bộ lọc không khí cho quạt

Bạn có thể giúp ngăn bụi tích tụ và bụi bẩn trên quạt bằng cách gắn bộ lọc không khí vào nó. Hãy tìm một bộ lọc được thiết kế để phù hợp với kích thước và hình dạng của quạt hộp.

Ví dụ: nếu bạn có quạt hộp 20 inch (51 cm), hãy mua bộ lọc lò MERV 11 20 inch (51 cm) và gắn nó vào mặt trước của quạt bằng một số băng keo loại chắc.

Làm sạch cánh quạt thường xuyên

Bụi bẩn tích tụ trên cánh quạt làm cho vòng bi bị mòn, tạo ra nhiều tiếng ồn từ quạt. Cứ sau 2 tuần, bạn nên hút bụi quạt bằng phụ kiện ống làm sạch kẽ hở.

Mua bộ lọc không khí

Ngoài việc gây ra thiệt hại cho quạt, bụi bẩn tích tụ trên cánh quạt làm giảm chất lượng không khí bên trong ngôi nhà bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Kiểm tra độ chắc chắn của các bộ phận quạt hộp

Kiểm tra quạt hộp để đảm bảo rằng không có bộ phận bên ngoài nào đang lỏng lẻo. Quạt hộp giữ cho ngôi nhà mát mẻ, nhưng đôi khi chúng cũng gây ra nhiều tiếng ồn khố chịu.

Kiểm tra độ chắc chắn của các bộ phận

Làm chặt lại các bộ phận có thể giảm tiếng ồn trên quạt và bảo vệ quạt. Có thể nêm một miếng bìa cứng giữa các cạnh của bộ phận bảo vệ cánh quạt nếu chúng không được gắn chặt vào quạt.

Tháo rời quạt hộp để kiểm tra ốc vít

Tháo rời quạt hộp để xem liệu có bất kỳ ốc vít bên trong có bị lỏng lẻo hay không và kiểm tra cánh quạt để chắc chắn rằng không có vết nứt nào, và thay thế chúng khi cần thiết.

Tháo rời quạt hộp kiểm tra ốc vít

Bên cạnh đó, vặn con quay thắt chặt hơn nữa vào vị trí để đảm bảo quạt vận hành êm ái và mượt mà.

Kiểm tra đế quạt

Nếu bạn nhận thấy rằng quạt hộp tạo ra tiếng ồn khác lạ dù đã để trên mặt phẳng, thì đó có thể là phần đế quạt đang có vấn đề.

Kiểm tra đế quạt

Các miếng đệm có thể bị thiếu, vì vậy hãy kiểm tra đế của quạt và thay thế các miếng đệm của nó khi cần thiết.

3Cách tháo và cất trong hộp

Vệ sinh quạt trước khi cất hộp

Khi không cần sử dụng quạt hộp nữa hãy làm sạch quạt trước khi bạn cất nó. Thực hiện các bước làm sạch đã hướng dẫn ở trên: tháo rời quạt, ngâm quạt, lau và lắp lại quạt.

Làm sạch quạt

Ngăn bụi bằng cách bỏ quạt vào hộp và cất giữ trong kho

Che chắn và đóng kỹ để bảo quản quạt hộp luôn sạch sẽ, nguyên sơ và sẵn sàng để sử dụng khi thời tiết nóng trở lại.

Cất vào hộp

Sử dụng túi lớn để lưu trữ quạt hộp

Bọc hộp quạt trong túi để ngăn chặn bụi bẩn tiếp xác quạt.

Cho quạt vào túi

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh quạt hộp đúng cách, dễ thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *