Hướng dẫn cách nấu cơm bằng nồi nấu chậm, hạt cơm mềm, không bị khô (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Hướng dẫn cách nấu cơm bằng nồi nấu chậm, hạt cơm mềm, không bị khô.

Cho gạo vào nồi

Chuẩn bị một chiếc khăn giấy gấp lại rồi cho khoảng 1 muỗng canh (15 ml) dầu hoặc bơ mềm lên rồi chà bên trong lòng của nồi nấu chậm. Điều này giúp cho cơm xung quanh các cạnh ít bị dính hơn.

Thêm gạo mới rửa trực tiếp vào nồi nấu chậm của bạn. Sau khi bạn rửa xong gạo, đổ gạo vào đáy nồi nấu chậm. Trải đều bề mặt gạo bằng thìa hoặc đầu ngón tay của bạn để đảm bảo rằng nước xâm xấp đều bề mặt.

Đun nước sôi trước khi thêm vào gạo đã vo. Hãy đun một ít nước trong ấm trên mặt bếp, sau đó rót vào cốc đo chất lỏng thủy tinh để đảm bảo bạn sử dụng đúng lượng.

Đổ vào 2 – 3 cốc (0.47-0.71 lít) nước cho mỗi 1 cốc (190 g) gạo. Thông thường, bạn nên sử dụng khoảng gấp đôi lượng nước trong cốc như khi bạn đong gạo trong cốc. Sau khi bạn thêm nước, hãy khuấy gạo nhanh để kết hợp hoàn toàn với nước.

Lưu ý:

  • Bạn có thể không cần phải tra dầu cho nồi nấu chậm của mình nếu bề mặt lòng nồi được trang bị bề mặt chống dính.
  • Gạo lứt thường cần nhiều nước hơn để nấu đến mức hoàn hảo, trong khi gạo trắng có thể có được ít hơn một chút.
  • Nếu bạn quyết định sử dụng 3 cốc (0,71 lít) nước mỗi cốc (190 g) gạo, thời gian nấu thường kéo dài thêm khoảng 30-45 phút so với thông thường.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *