Hướng dẫn cách chọn bình tập uống để đảm bảo an toàn cho bé (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Hướng dẫn cách chọn bình tập uống để đảm bảo an toàn cho bé.

Bình tập uống cần phù hợp và tiện lợi trong quá trình sử dụng là điều cần thiết để bé tập làm quen với bình tập uống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách chọn bình tập uống để đảm bảo an toàn cho bé.

1Chọn bình có quai cầm giúp bé dễ sử dụng

Bình tập uống có tay cầm sẽ giúp bé cầm nắm và dễ dàng giữ vững bình bằng tay hơn. Bạn cũng cần lưu ý rằng nên chọn tay cầm có độ bám, không nên mua loại tay cầm có độ trơn vì tay trẻ còn yếu nên không thể giữ bình lâu được.

Bình tập uống có tay cầm cho bé

2Chọn bình tập uống chống rò rỉ

Bình tập uống chống rò rỉ cho phép trẻ uống các loại sữa, nước hay nước trái cây không bị đổ ra ngoài như các loại bình thông thường. Loại bình tập uống này đặc biệt thuận tiện cho trẻ mới biết đi muốn tự tập uống mà không gây ra quá nhiều mỡ hỗn độn khiến mẹ bé phải dọn dẹp vất vả. 

Ngoài ra, loại bình tập uống này còn ít có khả năng bị nứt vỡ.

Chọn bình tập chống rỉ

Các loại bình tập uống chống rò rỉ cho bé:

  • Bình tập uống chuyển tiếp: Loại bình này phù hợp với bé từ 4 đến 12 tháng tuổi. Bình có vòi mềm hơn, không gây đau nướu của bé. Kết hợp cùng với đó, tay cầm kép của bình giúp bé dễ dàng nâng, nắm và điều khiển.
  • Bình tập uống dành cho trẻ mới biết đi: Loại bình này này lớn hơn một chút và dành cho trẻ 12 tháng tuổi đến trẻ mới biết đi 3 tuổi. Thiết kế bình tập uống này dài hơn và mỏng hơn. Điều này giúp trẻ cầm cốc mà không cần sự trợ giúp của tay cầm. Trẻ sẽ giữ nước trong loại bình này và cha mẹ sẽ không phải lo lắng về sự cố tràn và vết bẩn.
  • Bình nước trẻ em: Trẻ em từ 3 tuổi trở lên sẽ có thể sử dụng bình nước trẻ em với dung tích lớn hơn. Một số loại bình nước còn có khả năng cách nhiệt giữ cho nước bên trong mát hoặc ấm suốt thời gian dài. Loại bình này được đi kèm ống hút hoặc vòi mềm hoặc cứng tùy nhu cầu sử dụng của người dùng.

3Chọn thân bình tập uống phù hợp với bé

  • Thân ngắn và có đường viền: Loại bình tập uống này rất phù hợp cho trẻ mới biết đi do bề mặt có các đường viền tạo độ bám để bé giữ bình dễ dàng hơn. Tuy nhiên, loại bình này chỉ có thể mang hoặc giữ ít chất lỏng so với loại bình tập uống khác.
  • Thân cao và nhỏ: Đây được xem là loại bình tập uống tốt nhất dành cho trẻ, thiết kế bình thân nhỏ và cao sẽ giúp trẻ nhỏ nắm chắc thân bình hơn.
  • Thân to và có đáy rộng: Loại bình tập uống có có đáy rộng hơn sẽ phù hợp với trẻ mới biết đi. Bởi thiết kế này giúp trẻ giúp trẻ dễ dàng đặt bình xuống.

Các loại bình tập uống

4Chọn chất liệu cốc đảm bảo an toàn

Nhựa

Nhựa nhẹ, thân thiện với người dùng và có giá cả phải chăng, đó là lý do tại sao chất liệu thường được sử dụng trong các loại bình tập uống chống rò rỉ.

Tuy nhiên, loại bình này cũng đem lại những lo ngại về sức khỏe như một số loại bình kém chất lượng được làm từ nhựa chứa BPA có khả năng gây hại cho trẻ.

Chất liệu nhựa

Chính vì vậy, các mẹ nên chọn mua bình tập uông bằng chất liệu nhựa không chứa BPA để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ.

Inox

Bình tập uống bằng inox tiết kiệm hơn về kinh tế và cũng sử dụng bền hơn vì loại bình này có thời hạn sử dụng lâu hơn so với nhựa. Loại bình này cũng không bị vỡ hoặc ít bị vỡ hơn so với các tùy chọn thủy tinh.

Chính vì vậy, bình tập uống inox là một lựa chọn phù hợp cho trẻ mới biết đi, tuy nhiên, nó có thể nặng, đặc biệt là các loại bình cách nhiệt.

Bình inox

Thủy tinh

Loại vật liệu này có thể tái chế và được xem là an toàn nhất đối với sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, bình tập uống thủy tinh có thể bị vỡ với khi các bé mới biết đi sử dụng.

Bình tập uống thủy tinh

Để khắc phục điều này, bạn có thể trang bị thêm một lớp bọc silicon ngăn thủy tinh vỡ bên ngoài bình.

Silicone

Silicone thường được sử dụng để làm van và vòi bình tập uống của trẻ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng silicone có thể bị phá vỡ khi được làm nóng, vì vậy tốt nhất nên rửa tay bằng nước đun sôi để nguội các loại ống hút silicone, vòi và van.

5Chọn bình tập uống dễ dàng vệ sinh

Hãy chọn mua các loại bình tập uống có thể tháo rời các bộ phận để dễ dàng vệ sinh. Điều này rất quan trọng vì các vi khuẩn và nấm mốc có thể hình thành ở những khu vực mà bạn không thể làm sạch khi vệ sinh bình.

Chọn bình tập uống dễ vệ sinh

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chọn bình tập uống để đảm bảo an toàn cho bé. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng chọn mua bình tập uống chó bé hơn nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *