Hết lo quần áo ẩm ướt, lâu khô ngày mưa với 8 mẹo nhỏ (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Hết lo quần áo ẩm ướt, lâu khô ngày mưa với 8 mẹo nhỏ.

Những ngày trời ẩm ướt hay có mưa dai dẳng luôn là thảm họa cho các bà nội trợ vì quần áo lâu khô dù giặt bằng máy giặt. Hiểu được điều này, couscousagency xin đưa ra một vài phương pháp sau đây để phơi quần áo mau khô, không bị ẩm ướt và mùi khó chịu cho các bạn.

1Giặt đồ vào buổi sáng

Một trong những điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là nên giặt quần áo vào buổi sáng. Đây là lúc tiết trời khô, nắng nhiều, lộng gió, thuận lợi cho việc phơi đồ. Vào buổi tối, thời tiết thường ẩm và dễ có mưa, khiến áo quần lâu khô và có mùi khó chịu.

Một trong những điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là nên giặt quần áo vào buổi sáng

2Vuốt thẳng cổ áo

Trước khi giặt, hãy vuốt thẳng quần áo trước. Những phần bạn thường hay xoắn lên như cổ tay, cổ chân,… cần được vuốt ra để chúng được giặt sạch và không bị xoắn lại.

Trước khi giặt, hãy vuốt thẳng quần áo trước

3Giặt đúng khối lượng

Hãy giặt đúng khối lượng máy giặt cho phép. Giặt từng mẻ quần áo nhỏ sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, áo quần sạch hơn và được vắt kỹ hơn. Từ đó, nó sẽ mau khô hơn lúc bạn đem phơi.

Hãy giặt đúng khối lượng máy giặt cho phép

4Sử dụng nước xả vải

Bạn nên ngâm áo quần trong nước xả khoảng 10 đến 15 phút trước khi phơi. Điều này không chỉ tẩy sạch xà phòng, giữ áo quần thêm phần thơm tho mà còn hạn chế được nấm mốc và vi khuẩn, giúp áo quần không có mùi khó chịu.

Bạn nên ngâm áo quần trong nước xả khoảng 10 đến 15 phút trước khi phơi

5Dùng mắc và kẹp 

Khi phơi áo quần, hãy dùng mắc (móc) áo quần và kẹp nhựa hoặc gỗ. Nhờ vậy, áo quần sẽ được phơi phẳng, nhanh khô nhưng không bị gió thổi bay đi. Nếu như phơi trên dây, hãy dùng kẹp và lau sạch dây trước khi phơi để tránh áo quần bị bẩn.

Khi phơi áo quần, hãy dùng mắc (móc) áo quần và kẹp nhựa hoặc gỗ

6Dự phòng một nơi phơi khác

Hãy có một chỗ dự phòng trong nhà để phơi áo quần nếu đột xuất trời mưa. Nhờ vậy, những áo quần đã gần khô không bị nước mưa làm ướt thêm lần nữa.

Hãy có một chỗ dự phòng trong nhà để phơi áo quần nếu đột xuất trời mưa

7Không được “đốt cháy giai đoạn”

Cho dù bạn đang rất vội và thấy áo quần đã gần khô, vẫn tuyệt đối không được đem chúng vào rồi cất trong tủ. Hãy chờ áo quần khô hẳn, hoặc dùng bàn là để làm chúng khô nhanh hơn. Nên lưu ý kỹ khi dùng bàn là với từng loại vải.

Hãy chờ áo quần khô hẳn, hoặc dùng bàn là để làm chúng khô nhanh hơn

8Cất áo quần cẩn thận

Sau khi phơi khô áo quần, hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và cẩn thận để giữ sạch sẽ. Nên cho vào tủ áo quần một vài viên chống ẩm, nhằm hạn chế sự phát sinh mốc, mối, mọt cũng như gây mùi ẩm khó chịu.

Sau khi phơi khô áo quần, hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và cẩn thận để giữ sạch sẽ

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn cũng có thể trang bị cho gia đình một chiếc máy sấy quần áo để không còn bận tâm về quần áo bị ẩm. Dưới đây là một số máy sấy đang được kinh doanh tại Điện Máy XANH: 

 

Hãy ghi nhớ những phương pháp này, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cho việc giặt giũ và phơi khô áo quần hơn đấy!

Siêu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *