Điểm danh 4 loại công nghệ nấu phổ biến trên nồi cơm điện (Update mới nhất)

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì ngày nay các nồi cơm điện cũng đang ngày càng được nâng cấp và tích hợp nhiều tính năng cũng như công nghệ đa dạng. Hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu các công nghệ nấu của nồi cơm điện từ đơn sơ đến hiện đại như ngày nay nhé!

1. Công nghệ nấu 1D

Đây là một công nghệ nấu ở thời kì đầu của nồi cơm điện. Một mâm nhiệt sẽ được đặt ở phía dưới đáy nồi, dùng công suất cao để nấu cơm nhanh chín. Nhược điểm của loại công nghệ này đó là quá tập trung vào đốt nóng ở đáy nồi, điều này làm cho cơm khi chín thường bị cháy ở phần tiếp xúc đáy nồi.

1d

Nhiệt từ đáy nồi đẩy lên làm cơm nhanh chín

2. Công nghệ nấu 2D

Là loại nồi cơm có sẵn một mâm nhiệt dưới đáy nồi, thêm vào đó là một bộ phận điện trở nhiệt phụ được quấn xung quanh thân nồi. Với sự thêm vào một bộ phận điện trở phụ, nhiệt lượng tỏa ra từ dưới đáy nồi và xung quanh nồi giúp cơm khi chín có chất lượng tốt hơn.

2d

Thêm nhiệt tỏa ra từ xung quanh giúp cơm chín ngon hơn

3. Công nghệ nấu 3D

Ngoài việc có thiết kế giống với công nghệ nấu 2D thì trên nắp nồi cơm điện được trang bị thêm một mâm nhiệt phụ. Điều này giúp cơm chín đều từ trong ra ngoài, không lo bị khô hoặc nhão khi nấu.

3d

Hạn chế được tình trạnh cơm bị cháy do nhiệt được tỏa ra từ ba phía

4. Công nghệ nấu cao tần

Loại cơm điện này không có mâm nhiệtdùng công nghệ cảm ứng từ trường để làm nóng nồi trực tiếp, nhiệt lượng truyền thẳng vào hạt gạo giúp gạo chín đều, không lo đến chất lượng cơm khi chín.

ih

Cơm sẽ thơm ngon hơn khi được nấu bằng công nghệ cảm ứng từ

Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn đã hiểu rõ hơn về các loại công nghệ nấu trên nồi cơm điện. Hẹn gặp lại bạn vào các bài viết sau.

Từ khóa: nồi cơm điện, công nghệ nấu, công nghệ nấu phổ biến trên nồi cơm điện, công nghệ 1d, công nghệ 2d, công nghệ 3d, công nghệ nấu cao tần, điện máy, gia dụng

32 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *