Đá mài là gì? Các loại đá mài phổ biến hiện nay trên thị trường (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Đá mài là gì? Các loại đá mài phổ biến hiện nay trên thị trường.

Đá mài là một dụng cụ đặc biệt được dùng để mài mòn, làm bóng, loại bỏ các vết bẩn, giúp sản phẩm làm ra đạt được tính thẩm mỹ cao. Để hiểu rõ hơn về đá mài và phân loại các loại của chúng, couscousagency sẽ hỗ trợ các trong bài viết này nhé.

1 Đá mài là gì?

Đá mài gắn kèm máy khoan, máy mài đã trở nên vô cùng quen thuộc trong các lĩnh vực như sản xuất đồ mỹ nghệ, gia công cơ khí, trong xây dựng,…

Đá mài được cấu tạo từ các hạt mài và chất kết dính. Những hạt mài này được làm từ kim cương, cao su, gốm,… Hiện nay, ngày càng có thêm nhiều loại hạt mài khác nữa được phân làm hai nhóm là hạt mài tự nhiên và hạt mài nhân tạo, ứng dụng đa dạng trong hoạt động sản xuất đá mài.

Đá mài là gì? Phân loại đá mài?

2 Phân loại đá mài

Phân loại theo vật liệu

Đá mài thép: thường được làm từ các hạt mài corindon với sức công phá lớn, thường được dùng để mài thô, mài các bề mặt kim loại như gang, thép, sắt, inox,…

Đá mài bê tông: có kích thước đa dạng, thích hợp làm phẳng bề mặt bê tông và các loại bề mặt kim loại như thép, sắt, inox,…

Đá mài thép, đá mài bê tông
Phân loại theo kiểu mài

Đá mài bóng: được dùng để làm bóng nhiều loại bề mặt như sắt, thép, inox, gỗ, kính, hay bê tông, mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Đá mài mịn: loại đá này có bề mặt mịn, dùng trong việc loại bỏ các vết bẩn, vết sơn cũ lâu ngày, chuẩn bị cho bước sơn, phủ vecni mới lên bề mặt sản phẩm.

Đá mài mịn dùng để mài các vết bẩn bề mặt
Phân loại theo đường kính mài

Đá mài 100 mm được dùng cho các máy có đường kính cỡ 100 mm, dùng để mài mòn, tạo nhám, làm mịn bề mặt.

Đá mài 150 mm thường dùng hạt mài A30R, tạo độ mài mòn cao, giúp đánh bóng, làm sạch các vết bẩn trên bề mặt rất hiệu quả.

Đá mài 200 mm thường được dùng để mài sắt thô.

Ngoài ra, trên thị trường còn có đá mài loại 3 m cấu tạo từ các hạt mài Cubitron II rất cứng, có khả năng chịu nhiệt tốt, bền bỉ, sắc bén.

3  Một số loại đá mài phổ biến

Đá mài Bavia kim loại Hải Dương V11A:

Thương hiệu: Hải Dương

Xuất xứ: Việt Nam

Đá mài Hải Dương

Đá mài Bosch 2608600263:

Thương hiệu: Bosch

Xuất xứ: Đài Loan

Đá mài Bosch

Đá mài hợp kim Makita D-18459 115 x 6 x 22 mm

Thương hiệu: Makita

Xuất xứ: Trung Quốc

Đá mài Makita

Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích về sản phẩm đá mài và các loại đá mài phổ biến hiện nay. Nếu có thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhé.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *