Cổng sạc MagSafe 2 và Type C trên Macbook là gì? (Update mới nhất)

MagSafe 2 và USB Type C là cổng sạc được Apple tích hợp cho Macbook. Vậy cổng sạc MagSafe có những ưu điểm nào và sự khác biệt với Type C là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

1. MagSafe của Apple có gì đặc biệt

MagSafe 2 được coi là là một cải tiến đáng kể với thiết kế đầu nối đối xứng, đảo ngược và thực tế là Apple đã khéo léo sắp xếp nam châm trong các đầu nối theo các cực đối lập để tăng cường khả năng sạc cho thiết bị. Người dùng chỉ cần đưa đầu cáp lại gần cổng sạc, các nam châm sẽ tự hút nhau để gắn kết, kết cấu này cũng giảm thiểu tối đa việc người dùng cắm các đầu sạc bị lỏng và đều có thể sạc bất kì chiều nào.

MagSafe  trên Macbook là gì?​​

2. Sạc Magsafe 2 và sạc Type C trên Macbook

MagSafe 2: Có nhiều loại cung cấp điện năng khác nhau như: 45, 60 và 85 Watt dùng để sạc cho Pin lithium-polymer của Macbook với các bộ chuyển đổi thông minh đảm bảo sử dụng điện năng tiết kiệm và cung cấp nguồn điện dồi dào cho máy tính khi sử dụng.

MagSafe 2: Có nhiều loại cung cấp điện năng khác nhau như: 45, 60 và 85 Watt

Khi kết nối được an toàn, một đèn LED nằm ở vị trí đầu của kết nối DC sẽ sáng; một ánh sáng màu vàng cho bạn biết rằng thiết bị của bạn đang sạc, trong khi một ánh sáng màu xanh lá cây sẽ cho bạn biết rằng bạn có một lần sạc đầy. Một dây AC được đi kèm khi mua máy với các bộ chuyển đổi cho chiều dài dây tối đa.

Khi kết nối được an toàn, một đèn LED nằm ở vị trí đầu của kết nối DC sẽ sáng

Magsafe 2 có 5 chân tiếp xúc, người dùng không thể sử dụng MagSafe đời cũ cho dòng máy MacBook Pro đời 2015, nếu muốn họ phải cần tới một đầu chuyển (adapter) có giá khoảng 9,99 USD từ Apple.

Magsafe 2 có 5 chân tiếp xúc, người dùng không thể sử dụng MagSafe đời cũ cho dòng máy MacBook Pro đời 2015

USB Type C: cũng tương tự như Magsafe 2 nhưng lợi thế hơn ở việc USB Type C mỏng và nhẹ hơn so với Magsafe 2 khá nhiều, điều này giúp Apple có thể làm cho Macbook đời 2019 trở nên mỏng hơn. Hơn thế nữa cổng USB Type C còn có thể vừa sạc vừa chuyển dữ liệu, kết nối với những thiết bị ngoại vi thông qua một chiếc Adapter.

USB Type C: cũng tương tự như Magsafe 2 nhưng lợi thế hơn ở việc USB Type C mỏng và nhẹ hơn so với Magsafe 2 khá nhiều

Như vậy mình đã cùng với các bạn tìm hiểu về cổng sạc Magsafe 2 và Type C là gì, có bất kì thắc mắc các bạn có thể comment để được giải đáp nhé.

Các bạn tham khảo sản phẩm MacBook đang kinh doanh tại Ciscolinksys:

Hỏi Đáp Ciscolinksys

Từ khóa: MagSafe 2 trên Macbook là gì?, Magsafe 2 là gì, Apple, MacBook

6.016 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *