Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì? Có những gì nổi bật? (Update mới nhất)

Công nghệ Dolby Altmos hiện đang được trang bị trên rất nhiều mẫu laptop, smartphone và các thiết bị âm thanh khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm về công nghệ này với ciscolinksys.com.vn nhé.

Công nghệ Dolby Atmos là gì?

Dolby với tên gọi đầy đủ là Dolby Atmos, là công nghệ âm thanh vòm. Từ 2012, Dolby Atmos được ứng dụng trong rạp chiếu phim với hàng trăm cái loa được bố trí trong rạp, âm thanh có thể di chuyển từ gần như mọi hướng khác nhau. Nhờ vậy mà âm thanh được truyền tải chân thật và chi tiết nhất.

Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì

Sau năm 2014, trên các thiết bị di động thông minh, người ta đã kết hợp phần cứng sẵn có (loa) cùng những thuật toán phần mềm giúp tải tạo, giả lập lại hiệu ứng âm thanh vòm Dolby Atmos.

Ưu điểm của Dolby Atmos

Mô phỏng lại điều đó, công nghệ Dolby Atmos trên các thiết bị nghe nhìn tại gia như tivi hay thiết bị cá nhân (smartphone, laptop, máy nghe nhạc…) chính là sử dụng một thuật toán có khả năng đánh lừa xúc cảm của não bộ.

Ưu điểm của Dolby Altmos

Để mặc dù chỉ đeo tai nghe nhưng vẫn có thể cảm nhận được âm thanh vòm 3D sống động như trong rạp chiếu phim, những âm thanh truyền từ trái qua phải hay từ trên xuống dưới đều được truyền tới tai bạn một cách ấn tượng.

*Để áp dụng được công nghệ này, người ta phải sử dụng chip xử lý âm thanh bên trong con chip ARM, là chip được sử dụng nhiều cho các thiết bị di động với ưu điểm tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ âm thanh Dolby Altmos trên laptop

Dolby Atmos có lợi thế sẵn có trên laptop nhờ hệ thống loa kép khá phổ biến, đặc biệt một số laptop gaming được trang bị tới 4 loa, cùng bộ chip mạnh mẽ hơn, giúp việc giả lập, xử lý âm thanh tốt hơn.

Công nghệ âm thanh Dolby Altmos trên laptop

Vì vậy, Dolby Atmos đã sớm đạt được nhiều phản hồi tích cực của người dùng ngay từ những buổi đầu ra mắt.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về công nghệ âm thanh Dolby Altmos trên laptop và bạn có thể chọn mua các mẫu laptop được trang bị công nghệ này để có những giờ phút giải trí đỉnh cao.

Từ khóa: dolby altmos, công nghệ dolby altmos có gì nổi bật, laptop, laptop gaming

11 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *