Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời? Cách bảo quản, sử dụng dàn nóng hiệu quả! (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời? Cách bảo quản, sử dụng dàn nóng hiệu quả!.

Đặt dàn nóng máy lạnh như thế nào?

Đặt dàn nóng điều hòa như thế nào?

1Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Trên thực tế, hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng ngoài trời do cấu trúc của ngôi nha, điều này khiến cho cục nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm.

Đây là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua máy lạnh mới.

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như kiểu thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên.

2Nên lắp dàn nóng ở vị trí nào?

Như đã nói ở trên, đặt dàn nóng ngoài trời là không phù hợp. Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ưu tiên có mái che. 

Vị trí đặt dàn nóng của máy điều hòa như thế nào?

Ngoài ra, vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10 cm, không có vật cản phía trước cũng như những nơi có hướng gió thổi thường xuyên để quạt có thể thoát hơi nóng ra ngoài một cách hiệu quả nhất.

Cách đặt dàn nóng máy lạnh đúng cách

Tuy nhiên, cần tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp quá mạnh vào cánh quạt, vì sẽ ảnh hưởng đến sức cản lớn cho tốc độ quay của quạt, gây nên tình trạng lãng phí điện năng khi sử dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm góc nhìn về việc lắp đặt vị trí dàn nóng điều hoà sao cho phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc gì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ở ô bình luận bên dưới nhé!

 

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *