Có bao nhiêu loại bàn ủi hiện nay? (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Có bao nhiêu loại bàn ủi hiện nay?.

Bàn ủi là gia dụng không thể thiếu trong gia đình, nhưng để lựa chọn bàn ủi tốt thì phải biết nó có bao nhiêu loại và ưu nhược điểm để cân nhắc lựa chọn cho đúng nhu cầu. Cùng xem thử có nhiêu loại bàn ủi hiện nay nhé.

1Bàn ủi khô

Bàn ủi khô

Là loại bàn ủi truyền thống, sử dụng công nghệ đốt nóng trong nhờ thanh nhiệt đơn giản để làm phẳng quần áo.

Khi sử dụng, quần áo cần được đặt trên 1 mặt phẳng, và sử dụng bàn ủi đã được làm nóng để là ủi loại bỏ các nếp nhăn.

Điều khiển bàn ủi khô rất đơn giản, người dùng chỉ cần cắm nguồn điện, vặn núm điều chỉnh nhiệt cho tương thích với loại vải định là ủi, đèn báo gia nhiệt sẽ tắt khi bàn ủi được làm nóng tới nhiệt độ đã chọn, và bạn có thể sử dụng ngay.

Ưu điểm của bàn ủi khô là nhẹ, bền, rất ít hư hỏng, dễ sử dụng với thao tác đơn giản, ủi được với hầu hết các loại vải. Tuy nhiên, hiệu quả làm phẳng của nó không cao, đặc biệt với các vết nhăn cứng đầu, các nếp gấp lâu ngày… Đồng thời, nhiệt lượng cao dễ khiến mặt vải bị bóng mất thẩm mỹ và độ bền sợi vải.

Bàn ủi khô thích hợp cho gia đình là ủi số lượng ít, là ủi trên quần áo đơn giản, các chất liệu vải thông thường, phổ biến hay cho những người thích sử dụng các sản phẩm đơn giản.

Về giá thành, bàn ủi khô có giá khá mềm, vừa với túi tiền của mọi người tiêu dùng. Thông thường, chỉ cần từ 180.000 – 500.000 đ là người tiêu dùng có thể sở hữu cho mình 1 chiếc bàn ủi khô dùng tốt.

2Bàn ủi hơi nước cầm tay

Bàn ủi hơi nước cầm tay

Ra đời sau bàn ủi khô, nhưng lại là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng.

Về mẫu mã, bàn ủi hơi nước cầm tay có kiểu dáng tương tự như bàn ủi khô, nhưng nó có thêm khoang chứa nước, các lỗ phun nước ở mặt đế, nút nhấn phun hơi, và có thể sử dụng hơi nước được làm nóng để làm ẩm và mềm nhanh sợi vải, giúp ủi hiệu quả hơn.

Bàn ủi hơi nước cầm tay sử dụng cũng tương đối đơn giản:

Có thể ủi khô (không dùng chế độ hơi nước): cách dùng như khi bạn sử dụng chiếc bàn ủi khô thông thường, điều chỉnh nhiệt độ bằng núm vặn, chờ bàn ủi được gia nhiệt và là ủi quần áo.

Ủi hơi nước: Đổ nước vào khoang chứa của bàn ủi theo định mức và sử dụng chế độ ủi hơi nước. Thông thường nút điều chỉnh chế độ hơi nước sẽ nằm trên tay cầm bàn ủi. Ngoài chế độ hơi nước, bàn ủi hơi nước cầm tay còn có thêm chế độ phun tia, phun hơi tăng cường, phun hơi thẳng đứng để giúp làm phẳng tốt hơn mọi nếp nhăn.

Bàn ủi hơi nước ủi hiệu quả mọi chất liệu vải, ủi nhanh hơn so với bàn ủi khô, tiết kiệm thời gian và điện năng tốt, đồng thời không làm bóng mặt vải.

Nên chọn các bàn ủi hơi nước cầm tay có tính năng chống nhỏ giọt để tránh nước rò rỉ gây ố vàng quần áo và tăng nguy cơ chập cháy.

Nếu bạn cần là ủi số lượng lớn, muốn ủi nhanh và hiệu quả, ủi được trên các chất liệu tinh tế thì chọn bàn ủi hơi nước cầm tay rất hợp lý.

Để có thể sở hữu 1 chiếc bàn ủi hơi nước cầm tay, người tiêu dùng cần chi trả ở khoảng 250.000 – 3.000.000 đ cho 1 sản phẩm tùy chất lượng và các tính năng, công nghệ tiên tiến kèm theo.

3Bàn ủi hơi nước đứng

Bàn ủi hơi nước đứng

Bàn ủi hơi nước đứng có cùng chức năng như bàn ủi hơi nước cầm tay là ủi quần áo bằng lực hơi nước mạnh được làm nóng và phun đa rừ đầu phun của bàn ủi.

Điểm khác biệt:

– Bàn ủi hơi nước đứng chuyên dùng ủi quần áo đang treo, ủi khăn bàn, rèm cửa… Thiết kế có sẵn trụ treo, giá treo, dụng cụ ủi xếp li tiện dụng.

Dung tích bình chứa nước lớn hơn nhiều so với bàn ủi hơi nước cầm tay nên dùng ủi được lượng lớn quần áo, lực phun hơi mạnh hơn, ủi nhanh và hiệu quả.

– Thiết kế ủi không lệ thuộc vào mặt phẳng cố định nên rất gọn gàng, dễ sử dụng cho nhu cầu là ủi chuyên nghiệp ở các tiệm may mặc, thiết kế thời trang,… dùng cho không gian nhỏ hẹp.

Các mẫu bàn ủi hơi nước đứng có nút xả cặn giúp bình chứa hạn chế đóng cặn, giữ độ sạch cho hơi nước phun ra, tránh làm ố vàng quần áo.

Giá của bàn ủi hơi nước đứng khá cao, khoảng 2.000.000 – 5.000.000 đồng cho 1 sản phẩm.

So sánh tổng quan 3 loại bàn ủi

Chức năng chính

Ưu điểm

Độ bền

Giá

Bàn ủi khô

Ủi khô.

Dễ dùng.

Cấu tạo đơn giản, ít hư hỏng.

180.000 – 500.000 đ

Bàn ủi hơi nước cầm tay

Ủi khô, ủi hơi nước, phun tia, phun hơi tăng cường, phun hơi thẳng đứng.

Ủi nhanh, hiệu quả với mọi nếp nhăn và chất liệu vải.

Cần đảm bảo nguồn nước sử dụng và vệ sinh bình chứa để tránh đóng cặn.

250.000 – 3.000.000 đ

Bàn ủi hơi nước đứng

Ủi hơi nước, ủi quần áo đang treo.

Ủi nhanh, ủi an toàn mọi chất liệu vải, ủi tốt quần áo đang treo.

Cần đảm bảo nguồn nước sử dụng và vệ sinh bình chứa để tránh đóng cặn.

2.000.000 – 5.000.000 đ

Với những thông tin tham khảo được, hẳn bạn sẽ có so sánh tốt hơn và có hướng lựa chọn hợp lý hơn loại bàn ủi phù hợp cho nhu cầu của mình.

Siêu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *