Chất tẩy rửa sinh học là gì? (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Chất tẩy rửa sinh học là gì?.

Sử dụng các dung dịch chất tẩy rửa sinh học có thể được coi là một mẹo hữu ích, thay thế hoàn hảo cho các loại hóa chất tẩy rửa vốn được coi là độc hại, không tốt cho sức khỏe như bột giặt, thuốc tẩy mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt giũ, tăng độ bền cho máy giặt. 

Thay vì sử sụng chất xút (NaOH) dễ ăn da như bột giặt, nước giặt thông thường, chất tẩy rửa sinh học sử dụng công nghệ enzym hoàn toàn tự nhiên, với một hay nhiều loại enzym cùng lúc để loại bỏ vết bẩn do thức ăn khỏi quần áo. Ví dụ enzym Amilasa có thể loại bỏ tinh bột, enzym Proteasa có thể loại bỏ protein,…

Enzym sẽ xoáy sâu vào từng vết bẩn để đánh bật chúng khỏi quần áo
Enzym sẽ xoáy sâu vào từng vết bẩn để đánh bật chúng khỏi quần áo

Đồng thời, với khả năng tan nhanh hoàn toàn trong nước và tính chất an toàn của các enzym sinh học, bạn có thể yên tâm khi sử dụng, không lo hại da tay và không phải lo lắng dư lượng bột giặt tồn đọng gây ảnh hưởng đến làn da của cả nhà.

Không lo hại da tay khi sử dụng
Không lo hại da tay khi sử dụng

Công nghệ Enzym giúp đánh bay vết bẩn hiệu quả là công nghệ sinh học hữu cơ không hóa chất nên bạn có thể sử dụng nước thải sau khi giặt, để tưới cây, tưới rau,… điều mà chúng ta không thể làm được với bột giặt thông thường.

Không chỉ vậy, nhờ việc sử dụng công nghệ bóc tách vết bẩn bằng enzym nên ít có bọt trong quá trình giặt, nhưng vẫn đảm bảo độ trắng sạch và giúp máy giặt hoạt động tốt hơn, từ đó nâng cao tuổi thọ của máy giặt.  

Chất tẩy rửa sinh học giúp nâng cao tuổi thọ cho máy giặt
Chất tẩy rửa sinh học giúp nâng cao tuổi thọ cho máy giặt

Lưu ý:

+ Chất tẩy rửa sinh học sử dụng các phản ứng thuộc tính chất hóa lý nên thời gian tạo nên môi trường giặt giũ chậm hơn, dó đó, khi sử dụng chất tẩy sinh học, bạn nên ngâm trong nước ở một khoảng thời gian nhất định.

+ Chất tẩy rửa sinh học vẫn hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp nên không cần phải giặt bằng nước ấm vẫn đạt hiệu quả cao.

Trên đây là một số thông tin về chất tẩy rửa sinh học. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh chóng nhé!

Siêu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *