Camera góc rộng, góc siêu rộng trên smartphone là gì? (Update mới nhất)

Hiện nay các nhà sản xuất điện thoại đã cho cải thiện những chiếc camera có thêm camera góc rộng để đáp ứng những bức ảnh toàn vẹn, hãy cùng Ciscolinksys tìm hiểu về lợi ích của chiếc camera này nhé!

1. Lợi ích của camera góc rộng

– Chụp được góc rộng hơn.

– Chụp nhóm, lấy được góc trọn vẹn hơn.

2. Khái niệm về camera góc rộng

Đây là chiếc camera trên smartphone được hỗ trợ thêm ống kính phụ để giúp tăng góc nhìn rộng hơn và có thể lấy nét được các vật xa hơn đưa vào khung ảnh, có thể giúp người dùng có thể dễ dàng bắt trọn được một khung cảnh rộng hơn, toàn vẹn hơn.

2. Khái niệm về camera góc rộng.  Đây là chiếc camera trên smartphone được hỗ trợ thêm ống kính phụ để giúp tăng góc nhìn rộng hơn và có thể lấy nét được các vật xa hơn đưa vào khung ảnh, có thể giúp người dùng có thể dễ dàng bắt trọn được một khung cảnh rộng hơn, toàn vẹn hơn.

Tùy vào từng dòng máy, tuy nhiên hiện nay có đa phần các dòng smartphone được hỗ trợ thêm camera góc rộng phía sau, có máy là góc siêu rộng đến hơn 120 độ.

Đối với camera trước thường sẽ được nâng cấp để mở rộng góc hơn để có thể chụp selfie nhóm, không được hỗ trợ thêm camera như mặt sau.

Đối với camera trước thường sẽ được nâng cấp để mở rộng góc hơn để có thể chụp selfie nhóm, không được hỗ trợ thêm camera như mặt sau.

3. Ưu điểm và nhược điểm của camera góc rộng.

1. Ưu điểm:

– Chụp được góc rộng toàn cảnh, vẫn lấy được nét khi chụp góc rộng.

– Chụp hình nhóm tốt hơn, rộng hơn.

1. Ưu điểm:  - Chụp được góc rộng toàn cảnh, vẫn lấy được nét khi chụp góc rộng.  - Chụp hình nhóm tốt hơn, rộng hơn.

2. Nhược điểm:

Dễ bị méo ở 4 góc ảnh.

4. Các sản phẩm được hỗ trợ.

Hiện nay đa phần các sản phẩm smartphone được nâng cấp lên cho camera trước thêm chức năng chụp hình nhóm, với chụp góc rộng camera sau phải có từ 2 camera trở lên.

Vậy là bạn đã được biết qua chức năng của camera góc rộng, nếu có chia sẻ nào hay hãy cùng chia sẻ với Ciscolinksys nhé. Thân ái chào bạn.

Hỏi Đáp Ciscolinksys

Từ khóa: Camera góc rộng, camera góc siêu rộng, camera góc rộng là gì, camera góc siêu rộng là gì

7.549 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *