Cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại đơn giản (Update mới nhất)

Chúng ta ai cũng có một tài khoản Gmail, nhưng vì lí do nào đó mà bạn không cần tài khoản này nữa và muốn xóa nó vĩnh viễn. Ciscolinksys sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa và lưu ý khi xóa tài khoản Gmail trong bài viết dưới đây.


1. Các việc cần làm trước khi xóa Gmail vĩnh viễn– Tạo tài khoản Gmail mới

Xem tại trang https://ciscolinksys.com.vn/hoi-dap/cach-tao-gmail-don-gian-nhat-630752


– Lưu lại các dữ liệu quan trọngBước 1. Truy cập vào phần tải dữ liệu của bạn (Download Your Data)

Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tiếp theo, nhấp vào liên kết Download your data. Màn hình Dowload your data của Google sẽ hiện ra:

Phần hiển thị của màn hình Download your data

Bạn sẽ thấy nhiều sản phẩm khác nhau của Google được liệt kê với một hình vuông nhỏ ở phía bên phải của mỗi sản phẩm đó. Sử dụng thanh cuộn để cuộn xuống các sản phẩm mà bạn muốn sao lưu. Vì chúng ta đang xóa Gmail, tôi khuyên bạn nên tải về dữ liệu từ Địa chỉ liên lạc (Contacts), và dĩ nhiên là Thư (Mail).

Bước 2. Chọn phần dữ liệu muốn tải về

Theo mặc định, phần tải về được bật cho tất cả sản phẩm. (Bạn sẽ thấy dấu kiểm màu xanh lá cây.) Để tắt những phần bạn không cần tải, bấm vào khoảng màu trắng bên cạnh dấu màu xanh lá cây. (Bạn sẽ thấy chữ X màu xám.) Màn hình sẽ trông như thế này:

Chọn dữ liệu để tải về

Nhấp vào nút Tiếp theo khi bạn đã lựa chọn dữ liệu sản phẩm mà bạn muốn để tải về. Màn hình tùy biến định dạng lưu trữ (Customize archive format) xuất hiện:

Chọn định dạng file lưu trữ, kích thước và cách thức tải về

Tại màn hình Download your data, bạn cần phải đưa ra ba quyết định:

  1. Loại tập tin – lựa chọn giữa các định dạng tập tin .zip, .tgz hoặc .tbz.
  2. Kích thước lưu trữ (tối đa) – kích thước từ 1 GB đến 50 GB.
  3. Phương thức tải tập tin – Các lựa chọn bao gồm gửi liên kết tải qua email (Send download link via email), Thêm vào Drive (Add to Drive), Thêm vào Dropbox (Add to Dropbox), và Thêm vào OneDrive (Add to OneDrive).

Sử dụng mũi tên trỏ xuống trong ô bên dưới mỗi tùy chọn để xuất hiện trình đơn thả xuống và đưa ra lựa chọn của bạn:

Chọn một tùy chọn từ trình đơn thả xuống

Bước 3. Tạo và quản lý dữ liệu tải về của bạn

Khi bạn đã đưa ra lựa chọn, nhấp vào nút tạo lưu trữ (Create archive). Đối với tuỳ chọn này, tôi lựa chọn nhận tập tin tải xuống về hộp thư đến Gmail của tôi. Màn hình sau đây sẽ được hiển thị:

Nhấp vào nút quản lý tài liệu lưu trữ (Manage archives)

Khi bạn đã sẵn sàng, nhấp vào nút quản lý tài liệu lưu trữ (Manage archives). Màn hình xác nhận sau đây sẽ xuất hiện:

Nhấp vào nút hoàn thành (Done) để hoàn tất quá trình

Nhấp vào nút hoàn tất (Done). Google sẽ đưa bạn đến màn hình seting bảo mật. Nếu bạn thích, bạn có thể điều chỉnh seting bảo mật của bạn ngay bây giờ.

Bước 4. Tải dữ liệu của bạn về máy tính

Vì tôi đã chọn nhận được liên kết tải về thông qua email, tôi mở hộp thư Gmail của tôi. Một tin nhắn sẽ hiển thị với một liên kết dẫn đến thông tin tải về của tôi:

Phần lưu trữ dữ liệu của bạn đã sẵn sàng

Lưu ý: Nếu bạn chọn một trong các tùy chọn khác, bạn sẽ tìm thấy dữ liệu của mình tại nơi lưu trữ mà bạn gửi đến nó.

Nhấp vào tin nhắn để mở nó. Tin nhắn sẽ hiển thị:

Nhấp vào Download archive để lưu trữ dữ liệu của bạn

Nhấp vào nút Tải lưu trữ (Download archive). Bạn sẽ được nhắc để đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Màn hình Download your data: archive hiển thị:

Lưu dữ liệu tải về của bạn

Lưu ý tới lời nhắc yêu cầu những gì bạn muốn làm với các dữ liệu mà bạn đã tải xuống. Trong ví dụ này, nhấp vào nút Save as, tiếp theo một cửa sổ trình duyệt Windows hiện ra để duyệt các file trên máy tính. Tại thời điểm này, dữ liệu của bạn đã được sao lưu. Bạn đã sẵn sàng để chuyển sang bước tiếp theo để xóa tài khoản Gmail của mình.

– Thông báo cho những người liên quanMột việc quan trọng khác cần cân nhắc là những người hay liên hệ với bạn có thể sẽ không thể tiếp tục liên hệ được với bạn nếu bạn xóa địa chỉ Gmail. Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần phải thông báo cho họ về địa chỉ email mới của bạn. Dưới đây là một mẫu thư Gmail mà bạn có thể gửi đi:

Thông báo cho những người liên quan

Bước 1. Truy cập vào tuỳ chọn tài khoản của bạn

Để xóa tài khoản Gmail của bạn, bạn cần phải truy cập vào màn hình tuỳ chọn tài khoản Google (Account preferences). Nhấp vào liên kết Account preferences.

Màn hình tuỳ chọn tài khoản (Account preferences) sẽ xuất hiện:

Màn hình tuỳ chọn tài khoản của Google

Sử dụng thanh cuộn bên phải của màn hình để di chuyển tới mục Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn (Delete your account or services). Màn hình bây giờ sẽ trông như thế này:

Nhấp vào lựa chọn Sản phẩm muốn xóa (Delete products)

Nhấp vào lựa chọn Sản phẩm muốn xóa (Delete products).

Cảnh báo: KHÔNG bấm vào mục Xóa tài khoản và Dữ liệu Google (Delete Google Account and Data) nếu bạn không muốn mất quyền truy cập vào tất cả các tài khoản Google.

Bạn sẽ được nhắc nhập lại mật khẩu của bạn:

Đăng nhập vào tài khoản Gmail bạn đang muốn xoá

Kiểm tra địa chỉ Gmail trên màn hình một cách cẩn thận để đảm bảo rằng đó chính là địa chỉ mà bạn muốn xóa. Khi bạn hài lòng rằng thông tin này là đúng, nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào nút Đăng nhập. Màn hình Xóa bỏ dịch vụ Google (Delete a Google service) sẽ xuất hiện:

Màn hình Xóa bỏ dịch vụ của Google (Delete a Google service)

Ghi chú: Bạn có một cơ hội khác để tải về dữ liệu của bạn trước khi bạn xoá tài khoản Gmail.

Bước 2. Chọn Tùy chọn xóa

Bắt đầu với màn hình Xóa bỏ dịch vụ của Google (Delete a Google service) được mở ra:

Chọn Gmail để xóa

Nếu bạn sử dụng nhiều hơn một dịch vụ của Google, chúng sẽ được liệt kê trên màn hình này. Di chuyển xuống và tìm đến Gmail. Để xóa tài khoản Gmail của bạn, nhấp vào biểu tượng thùng rác ở bên phải. Bạn sẽ được nhắc cung cấp một địa chỉ email để bạn có thể sử dụng các dịch vụ khác của Google như Google Drive và Lịch:

Nhập địa chỉ email khác

Nhập vào ô trống địa chỉ email mà bạn sẽ sử dụng từ bây giờ để truy cập Dịch vụ Google. Nhấp vào nút Gửi xác minh Email ở phía dưới bên phải.

Lưu ý: Bạn không thể sử dụng địa chỉ email đã được liên kết với tài khoản Google khác.


Bước 3. Xác nhận địa chỉ Email mới của bạn

Sau khi bạn đã nhập email mới được sử dụng để kiểm tra tài khoản Google của bạn, thông tin hướng dẫn sẽ xuất hiện trên màn hình:

Nhấp vào nút Tôi đã hiểu (Got it)

Nhấp vào nút Tôi đã hiểu (Got it) ở góc dưới bên phải. Ngay cả khi bạn đã chọn biểu tượng thùng rác bên cạnh Gmail, bạn vẫn phải xác nhận việc xóa tài khoản Gmail.

Vào tài khoản email mới của bạn, mở thư:

Nhấp vào liên kết xác nhận xoá Gmail

Nhấp vào liên kết xác nhận. Một màn hình xác nhận xóa Gmail khác xuất hiện:

Nhấp vào Xóa Gmail (Delete Gmail) để hoàn tất việc xóa Gmail

Nhấp vào hộp kiểm để xác nhận rằng bạn thực sự muốn xóa địa chỉ Gmail này. Sau đó, nhấp vào nút Xoá Gmail (Delete Gmail).


Bước 4. Tài khoản Gmail của bạn bây giờ đã bị xóa

Sau khi tài khoản của bạn bị xoá, thông báo sau xuất hiện:

Nhấp vào Done để hoàn tất việc xóa Gmail của bạn

Nhấp vào nút Done và đóng màn hình tuỳ chọn tài khoản (Account preferences).

Bước 1: Bạn truy cập vào Link này rồi đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào.

[info] [/info]

Bước 2: Sau đó bạn đi tiếp đến Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn và chọn vào Xoá sản phẩm.

Xóa sản phẩm

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập 1 lần nữa.

Đăng nhập 1 lần nữa

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện các dịch vụ mà bạn đang dùng, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác kế bên Gmail.

Xóa dịch vụ đang dùng

Bước 5: Một thông báo yêu cầu nhập Email để gửi mã xác nhận. Bạn hãy nhập một Email nào khác đang sử dụng.

Gửi email xác minh

Bước 6: Ngay lập tức Google sẽ gửi cho bạn 1 Email xác nhận đến tài khoản bạn vừa nhập ở ​trên. Bạn hãy truy cập vào tài khoản đó, mở thư của Google và nhấp vào Link xác nhận xoá tài khoản để hoàn tất việc xoá tài khoản Gmail.

Xác nhận xóa Gmail

Như vậy là bạn đã xoá Gmail vĩnh viễn rồi đấy.Hi vọng bài viết đã mang tới thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thành công!

Từ khóa: ‘tài khoản Gmail, xóa tài khoản Gmail ‘

31 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *