Cách vệ sinh, tiệt trùng núm ti đúng cách, an toàn cho con (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách vệ sinh, tiệt trùng núm ti đúng cách, an toàn cho con.

Núm ti là vật dụng cần được quan tâm đặc biệt vì tiếp xúc trực tiếp với miệng của bé hàng ngày. couscousagency sẽ hướng dẫn các mẹ cách vệ sinh, tiệt trùng núm ti đúng cách, an toàn cho bé trong bài viết dưới đây!

1Vệ sinh trước khi sử dụng lần đầu tiên

Trước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy rửa thật kỹ núm ti bằng xà phòng chuyên dụng chứa các thành phần an toàn dành cho trẻ với nước sạch. Một số hãng khuyến nghị các mẹ đun sôi núm ti trong 5 phút, trước khi sử dụng lần đầu để loại bỏ lượng hoá chất dư thừa.

Vệ sinh trước khi sử dụng lần đầu tiên

2Vệ sinh mỗi lần sử dụng

Mẹ hãy nhớ, luôn khử trùng núm ti trước khi cho bé ngậm. Với núm ti giả cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, mẹ phải luộc núm cho sạch sẽ rồi mới để bé ngậm.

Bé từ 6 tháng tuổi trở đi, bố mẹ có thể rửa núm ti bằng nước rửa chuyên dụng và nước sạch. Sau đó, mẹ cho núm ti vào nước sôi trần qua để khử trùng hoặc sử dụng nước và nước dấm pha lẫn để ngâm núm.

Vệ sinh mỗi lần sử dụng

3Vệ sinh ngay khi bé làm rơi

Nếu bé làm rớt ti ngậm xuống sàn, mẹ chỉ cần rửa sạch bằng nước nóng và đưa trả cho bé. Nếu ti ngậm rơi trên vỉa hè, tốt nhất nên rửa sạch bằng nước xà phòng nóng.

4Thay thế ngay khi ty ngậm hỏng

Để đảm bảo sức khỏe cho con, mẹ phải lưu ý chọn núm ti giả cho bé an toàn. Đồng thời, vệ sinh ti giả thường xuyên bằng nước ấm. Hơn nữa, mẹ cần chú ý kiểm tra núm ti thường xuyên, nếu ti giả có những vết nứt nhỏ hay dấu hiệu của việc hỏng, hãy thay thế ngay.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ bị lây nhiễm bởi các loại vi khuẩn có hại gây ra các bệnh về đường ruột. Do đó, các mẹ phải luôn giữ môi trường xung quanh con luôn sạch sẽ, đồ dùng của con được vô trùng đặc biệt là bình sữa, núm ty, ty ngậm,…

Thay thế ngay khi ty ngậm hỏng

5Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để đạt hiệu quả cao nhất

Máy tiệt trùng bình sữa là loại máy dùng để khử vi khuẩn, làm sạch kể cả những bộ phận, dụng cụ của bình sữa như núm ti một cách hiệu quả và tối ưu hơn.

Vì vậy, sản phẩm sạch sẽ, an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của trẻ sơ sinh, lại giúp tiết kiệm thời gian để mẹ có thể linh hoạt làm những công việc khác trong thời gian chờ máy khử trùng.

Máy tiệt trùng sữa

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *