Cách vệ sinh ly uống nước bằng nhựa để không bị hôi (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách vệ sinh ly uống nước bằng nhựa để không bị hôi.

Ly nhựa nhẹ, bền, nhiều màu sắc và kiểu dáng để tùy chọn, quan trọng nữa là giá rẻ nên được chuộng dùng. Tuy nhiên, chất liệu nhựa lại khó làm sạch, dễ bám mùi. Xem thử cách vệ sinh ly uống nước bằng nhựa để không bị hôi rất hiệu quả dưới đây nhé!

1Ngâm nước xà phòng ấm

Ngâm nước xà phòng ấm

Thường ly uống nước chỉ dùng đựng các loại thức uống nhẹ mùi, trà, nước trái cây… nên không quá khó vệ sinh như hộp đựng thực phẩm, vì vậy mà không cần thiết dùng xà phòng có mùi thật mạnh.

Chỉ cần pha loãng xà phòng với nước ấm, ngâm những chiếc ly nhựa vào đó khoảng 10 – 15 phút, sau đó bạn vệ sinh sạch, tráng lại với nước ấm, để ráo và ly nhựa sẽ được khử mùi hiệu quả.

2Dùng bột cà phê

Dùng bột cà phê

Bột cà phê vốn từ lâu đã được tận dụng để khử mùi cho tủ lạnh, hộp thực phẩm… và bạn cũng có thể dùng nó để khử mùi ly nhựa.

Có 2 cách đơn giản:

– Bạn thả bột cà phê vào nước và đổ nó vào ly nhựa, ngâm qua đêm để khử mùi.

– Hoặc rắc bột cà phê vào ly nhựa, dùng nắp đậy kín để qua đêm cũng khử mùi rất tốt.

3Dùng muối

Dùng muối

Cho một ít muối vào trong ly nhựa, dùng lòng bàn tay hoặc nắp đậy làm kín miệng ly, sau đó xóc đều trong vài phút, muối sẽ chà sát làm sạch và khử mùi cho ly nhựa. Cách này hiệu quả cho những mùi nhẹ.

4Dùng bột baking soda

Dùng bột baking soda

Bột baking soda cho hiệu quả khử mùi tốt với cả ly nhựa mới mua về.

Bạn chỉ cần pha hỗn hợp hơi sệt baking soda, dùng bàn chải mềm chà hỗn hợp này trên thành và đáy ly, mùi nhựa mới hay mùi hôi ảm trên ly nhựa cũng dễ dàng bị đánh bật, lại diệt khuẩn khá tốt.

5Dùng chanh tươi

Dùng chanh tươi

Những chiếc ly nhựa dùng lâu bị bám màu ố vàng, ảm mùi khó chịu, hãy cắt những lát chanh mỏng và đắp lên thành cùng đáy ly khoảng nửa ngày, sau đó trước khi rửa bằng nước và xà phòng hãy dùng những lát chanh này chà trên thành và đáy ly.

Dùng chanh, ly nhựa vừa được diệt khuẩn, tẩy ố lại khử mùi cực tốt, cho chiếc ly sạch thơm như mới.

6Dùng giấy báo

Dùng giấy báo

Có thể bạn chưa biết, nhưng cách khử mùi cho ly nhựa này lại rất đơn giản và hiệu quả. Chỉ cần vo giấy báo lại và nhét vào ruột những chiếc ly nhựa, úp ngược chúng để tạo môi trường kín, để qua đêm, giấy báo sẽ hút hết mùi khó chịu bám trên chiếc ly nhựa, bạn rửa sạch chúng và sử dụng bình thường nhé.

7Dùng giấm

Dùng giấm

Người ta còn sử dụng giấm để khử mùi cho ly nhựa, nhưng 1 số người lại cảm thấy không thoải mái với mùi của giấm. 

Nếu bạn thấy ổn, hãy đổ 1 chút giấm vào ly nhựa và đậy kín chúng, để qua đêm, giấm sẽ khử mùi cho những chiếc ly rất tốt. Bạn sẽ cần rửa lại ly với xà phòng và để cho ráo sẽ làm mùi giấm bay hơi hết nhé.

Những cách làm rất đơn giản, tiện lợi mà chị em nội trợ nào cũng có thể áp dụng ngay cho những chiếc ly nhựa, ly thủy tinh, ly sứ nhà mình. Thêm 1 chút thao tác nhỏ để đánh bay những mùi khó chịu có trên ly nhựa nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *