Cách vệ sinh bình thức ăn giữ nhiệt (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách vệ sinh bình thức ăn giữ nhiệt.

Khi bình thức ăn giữ nhiệt có mùi hôi, mùi thức ăn cũ, vết bẩn bám đầy vỏ ngoài và ruột bình, bạn hãy vệ sinh sản phẩm theo các mẹo sau ngay để bình hết vết bẩn, ám mùi, sạch bong như mới nhé.

1Vệ sinh với các chất tẩy sau

Khác với bình giữ nhiệt thông thường chỉ đựng đồ uống, nước lọc nên có ít mùi, vết bẩn, bình thức ăn giữ nhiệt chuyên dùng để lưu trữ thức ăn nên sản phẩm sẽ rất ám mùi, dễ bám nhiều vết bẩn nên bạn cần vệ sinh và khử mùi kỹ càng, cẩn thận.

Có một số chất tẩy có tác dụng khử mùi, làm sạch hiệu quả mà bạn nên áp dụng như:

Vệ sinh với các chất tẩy sau

Baking soda: Bạn tráng qua bình với nước ấm để loại bỏ các cặn bẩn, sau đó đổ 2 muỗng canh baking soda vào bình, thêm đầy nước ấm và ngâm trong 1 tiếng rồi đổ hỗn hợp chất tẩy ra ngoài, làm sạch bình với nước ấm lần nữa.

Giấm ăn: Tráng qua bình vài lần với nước ấm, đổ vào bình 2 muỗng canh giấm ăn, thêm nước ấm, lắc đều và để trong 1 tiếng, sau đó rửa sạch với nước ấm.

Chanh: Tráng bình với nước ấm rồi vắt nước cốt của 1 quả chanh vào bình, thêm nước ấm, lắc đều để trong 1 tiếng sau đó rửa lại với nước ấm.

Baking soda + giấm ăn: Với bình quá bẩn, bạn tráng bình với nước ấm rồi đổ 2 muỗng canh baking soda, 1 muỗng canh giấm ăn vào bình, thêm đầy nước ấm, lắc đều vài lần rồi rửa sạch với nước ấm.

Lưu ý, tới bước làm sạch là đổ chất tẩy ra khỏi bình, bạn có thể sử dụng khăn vải mềm, miếng bọt biển chà rửa bình dưới vòi nước ấm để loại bỏ các vết bẩn, mùi còn xót lại trên bình sạch sẽ hơn.

2Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh

Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh

Những chất tẩy rửa mạnh, dung dịch ăn mòn như thuốc tẩy, axeton,… được khuyến cáo không sử dụng khi vệ sinh bình thức ăn giữ nhiệt.

Bởi chúng có thể ăn mòn, làm hỏng lớp bảo vệ, chất liệu của bình, từ đó làm giảm độ bền và tính thẩm mỹ cho chiếc bình thức ăn giữ nhiệt của bạn đấy.

3Cần vệ sinh cả nắp và ron cao su

Cần vệ sinh cả nắp và ron cao su

Trong quá trình vệ sinh bình thức ăn giữ nhiệt, mọi người cần chú ý vệ sinh luôn cả nắp và ron cao su cẩn thận. Nên tách ron ra khỏi nắp, vệ sinh từng bộ phận từ nắp trong, nắp ngoài, ron đến muỗng đi kèm,…

Sau khi làm sạch, bạn để ráo tự nhiên hoặc dùng khăn sạch lau khô rồi mới lắp các bộ phận vào nhau.

4Cất giữ nơi khô ráo

Cất giữ nơi khô ráo

Sau khi vệ sinh, bạn nên đặt bình ở nơi khô ráo, thoáng mát, không đặt ở nơi ẩm ướt, dơ bẩn để tránh cho bình tích tụ chất bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc, tái nhiễm mùi hôi, gây hại cho sức khỏe của bạn khi sử dụng.

Bạn sẽ không bao giờ phải muộn phiền, khó chịu vì chiếc bình thức ăn giữ nhiệt bẩn hôi của mình khi áp dụng đúng các mẹo vệ sinh trong bài viết này nhé. Hãy làm sạch chiếc bình thức ăn giữ nhiệt của bạn ngay bây giờ nào!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *