Cách tẩy vết thức ăn cháy trong lò vi sóng (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách tẩy vết thức ăn cháy trong lò vi sóng.

Khoang lò vi sóng đầy vết thức ăn cháy có làm bạn khó chịu mỗi khi sử dụng? Nếu có, sử dụng nhanh các cách tẩy vết cháy trong lò vi sóng dưới đây, cho lò của bạn sạch đẹp như mới ngay nhé.

1Sử dụng hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén

Sau khi nấu nướng thức ăn, nếu trong khoang lò bám nhiều vết cháy, bạn nên làm sạch ngay, không nên để vết bẩn bám quá lâu trong lò.

Để vết bẩn quá lâu trong lò sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để làm sạch mà các vết cháy này còn làm ảnh hưởng đến các món ăn được chế biến sau đó và làm giảm độ bền của sản phẩm.

cach-tay-vet-chay-thuc-an-trong-lo-vi-song-1

Với vết cháy nhẹ, mới, bạn có thể pha hỗn hợp gồm nước rửa chén và nước ấm tỉ lệ 1:1, dùng khăn mềm hay miếng rửa chén bọt biển thấm hỗn hợp và chà lên bề mặt vết cháy.

Lặp lại cho đến khi nó biến mất. Cuối cùng, bạn dùng khăn thấm nước sạch lau toàn bộ khoang lò để loại bỏ hoàn toàn nước rửa chén còn sót lại. 

2Sử dụng chanh tươi

Một cách khác để vừa xóa bay vết cháy thức ăn trong lò vi sóng vừa giúp khử mùi cho khoang lò sạch sẽ, là sử dụng chanh tươi.

cach-tay-vet-chay-thuc-an-trong-lo-vi-song-2

Cắt đôi hay cắt nhỏ chanh thành từng lát rồi cho chanh vào một chén nước đặt vào lò vi sóng, chọn mức công suất Cao trong 1 phút.

Hết thời gian, bạn không mở cửa lò ra ngay, hãy đợi thêm vài phút để hơi nước lan tỏa khắp lò, giúp các vết cháy bong ra.

Khi đó, bạn chỉ cần lấy miếng bọt biển chà nhẹ lên vết cháy sẽ làm sạch khoang lò và không còn mùi thức ăn thừa bám lại.

3Sử dụng baking soda

Để loại bỏ các vết cháy cứng đầu, trước tiên bạn đổ một ít baking soda (muối nở – mua ở cửa hàng làm bánh) lên vị trí có vết cháy, dùng một miếng bọt biển đã thấm nước ấm chà lên vết cháy, sau đó lấy một miếng vải sạch thấm nước lau sạch.

cach-tay-vet-chay-thuc-an-trong-lo-vi-song-3

Nếu vết cháy vẫn còn, bạn pha 1 muỗng nước với 3 muỗng baking soda rồi nhỏ lên vết cháy, để vậy trong thời gian 4 phút. Sau 4 phút, bạn lấy khăn ẩm sạch lau thì vết cháy sẽ không còn nữa.

4Sử dụng nước tẩy sơn móng tay có chứa thành phần acetone 

Thấm một ít nước tẩy sơn móng tay lên một miếng bông gòn và chà nó lên vị trí vết cháy xém ở trong khoang lò. Chà nhiều lần cho đến khi nào vết cháy cứng đầu biến mất thì bạn dừng lại.

cach-tay-vet-chay-thuc-an-trong-lo-vi-song-4

Để làm sạch hoàn toàn nước tẩy sơn móng tay trong lò vi sóng, bạn sử dụng khăn mềm thấm nước sạch lau chùi mọi vị trí ở bên trong lò vi sóng, đặc biệt là lau kỹ vị trí đã từng có vết cháy.

Không sử dụng các chất tẩy rửa hay hóa chất mạnh để làm sạch các vết cháy thức ăn trong lò vi sóng, mà hãy dùng các phương pháp tự nhiên trong bài viết này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và giữ hương vị món ăn được chế biến.

Siêu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *