Cách tẩy các vết dơ cứng đầu nhất trên quần áo (Phần 2) (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách tẩy các vết dơ cứng đầu nhất trên quần áo (Phần 2).

Nối tiếp Phần 1: Các cách tẩy vết dơ trên quần áo, couscousagency  hướng dẫn bạn cách hay để tẩy sạch các vết dơ khó giặt do dầu ăn, hải sản, vết bút bi, thuốc lá… gây ra. 

1Vết bẩn do dầu ăn

Giặt vết bẩn do dầu ăn không đơn giản, bởi bạn khó giặt sạch vết nhớt còn lưu lại. Lúc này bạn nên sử dụng nước súc miệng lau nhẹ vài lần, sau đó vò lại với nước ấm là có thể thổi bay vết bẩn khó giặt này.

Giặt quần áo với nước súc miệng và nước ấm để tẩy vết dầu ăn

2Vết bẩn màu vàng của tôm

Khi ăn hải sản, đặc biệt là món tôm, bạn rất dễ để cho vết bẩn màu vàng của tôm dính lại trên áo. Để đối phó với vết bẩn này, bạn cũng dùng ngay một nguyên liệu lấy từ các món ăn, đó là phần mang trắng của cua. Sau khi luộc cua chín, bạn có thể lấy mang trắng của nó vò lên trên vết bẩn quần áo. Sau đó giặt lại bình thường với xà phòng, vết bẩn sẽ biến mất trả lại quần áo sạch sẽ như lúc đầu.

Dùng món cua luộc để trị vết vàng do tôm

3Vết mực bút bi gạch trên quần áo

Bạn có thể vô tình gạch một đường bút bi lên trên chiếc áo trắng của mình. Vết bút bi là một vết bẩn cứng đầu nhất vì hầu như khó có loại bột giặt nào tẩy sạch vết bút bi.

Việc bạn có thể làm lúc này là ngâm quần áo vào trong nước sạch, dùng dung dịch chất CLL4 lau nhẹ lên vết bẩn. Tiếp theo là công đoạn giặt sạch quần áo với bột giặt thông thường.

Một phương pháp khác bạn có thể áp dụng là giặt bằng thuốc đánh răng pha với một ít xà phòng rồi vò nhẹ vết bẩn, sau đó dùng cồn xoa lên là được.

4Vết bẩn do tương hoặc giấm ăn

Vết bẩn do tương hoặc giấm ăn có thể được tẩy sạch bằng cách sau: dùng dung dịch amoniac để rửa, sau đó dùng dung dịch axalic axit để tẩy, cuối cùng giặt bằng nước sạch.

Cách thứ 2 là dùng ngó sen tươi, vắt lấy nước và xoa đều lên khắp vết bẩn.

Một cách khác nữa là dùng đường và cát trắng xát lên trên vết tương rồi dùng nước nóng để giặt lại.

5Vết nến dính trên quần áo

Khi bị nhiễu sáp nến lên trên quần áo, bạn hãy dùng dao cạo sạch vết nến. Sau đó đặt ở trên và dưới chỗ bẩn 2 tờ giấy thấm, dùng bàn là là cho đến khi vết bẩn không còn nữa.

Dùng bàn là trị vết nến dính trên quần áo

6Tẩy vết sơn dầu

Dùng xăng hoặc dầu thông để xoa vào mặt trái của vết sơn dầu ngay lúc sơn chưa khô, sau đó nếu kỹ hơn bạn dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy sạch vết bẩn rồi giặt lại với nước sạch. Nếu không có xăng có thể thay thế bằng dầu hoả hoặc cồn.

Nếu vết bẩn đã bị dính lâu ngày, dùng ester và dầu thông trộn đều vào nước rồi ngâm vào quần áo trong 10 phút, vò lại rồi vắt cho thật khô. Sau đó lại dùng cồn để vò lại lần nữa và giặt sạch với nước.

Tẩy vết sơn dầu nhanh chóng bằng xăng hoặc cồn

7Vết bẩn do thuốc lá

Có thể dùng aceton hoặc rau cải để xát vào vết thuốc lá dính trên áo. Với những vết đậm hơn có thể dùng dầu hoả để xoa vào. Vết bẩn mới gây ra do thuốc lá nên dùng xăng để thoa vào ngay.

Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm nhưng có thể giúp bạn đối phó với những vết bẩn cứng đầu nhất. Mọi vết bẩn trên quần áo do sự cố trong cuộc sống hằng ngày sẽ được giải quyết nhanh chóng. Hãy chia sẻ những mẹo tẩy sạch vết bẩn trên quần áo mà bạn biết với couscousagency nhé.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *